Lập báo cáo tình hình khai thác nước mặt, nước ngầm 2021

Báo cáo tình hình khai thác nước mặt, nước ngầm là một loại báo cáo về tình hình, khai thác, sử dụng nước mặt, nước ngầm của doanh nghiệp theo nội dung giấy phép đã được cấp. Thông qua báo cáo gửi về, cơ quan cấp phép sẽ có kế hoạch kiểm tra, quản lý, điều chỉnh cũng như đề xuất các vùng quy hoạch cấm, vùng hạn chế khai thác, vùng phải đăng ký khai thác nước ngầm nhằm hạn chế sự suy giảm, hạ thấp mực nước cũng như giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước dưới đất gây nguy cơ sụt lún, sạt lở,…

báo cáo tình hình khai thác nước mặt, nước ngầm

Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về loại báo cáo này ngay trong bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về báo cáo tình hình khai thác nước mặt, nước ngầm

Báo cáo tình hình khai thác nước mặt, nước ngầm là một loại hồ sơ quan trọng, trong hồ sơ này thường có các nội dung như sau:

– Thứ nhất, khái quát về hoạt động sản xuất kinh doanh , dịch vụ của cơ sở khai thác nước ngầm.

– Thứ hai, số liệu quan trắc lưu lượng, chất lượng nước, diễn biến môi trường, tình hình thực hiện các trách nhiệm quy định trong giấy phép.

Vậy báo cáo tình hình khai thác nước mặt, nước ngầm được lập theo mẫu nào ?

Hiện tại thì không có mẫu hướng dẫn cụ thể để lập báo cáo này, đây là loại báo cáo được lập định kỳ khi doanh nghiệp đã được cấp giấy phép khai thác nước ngầm và là hồ sơ cần thiết để doanh nghiệp có thể xin gia hạn giấy phép sau khi hết thời hạn cấp phép được thực hiện dễ dàng.

Nội dung của báo cáo được lập dựa vào những yêu cầu của chủ giấy phép được thể hiện tại điều 2 trong giấy phép khai thác nước ngầm đã được cấp.

Căn cứ pháp lý quy định lập báo cáo tình hình khai thác nước mặt, nước ngầm

Với mỗi loại hồ sơ thì khi được ban hành đều kèm theo đó là các căn cứ pháp lý quy định các vấn đề liên quan đến hồ sơ. Cụ thể với báo cáo tình hình khai thác nước mặt, nước ngầm thì tiến hành lập se có những quy định sau:

– Áp dụng Luật Bảo vệ môi trường số 72/2020/QH14 ngày 17 tháng 11 năm 2020;

– Áp dụng Luật Tài nguyên nước số 17/2012/QH13 ngày 21 tháng 6 năm 2012;

– Áp dụng Nghị định số 201/2013/NĐ-CP ngày 27/11/2013- Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tài nguyên nước;

– Áp dụng Thông tư 27/2014/TT-BTNMT ngày 30 tháng 05 năm 2014- Quy định việc đăng ký khai thác nước dưới đất, mẫu hồ sơ cấp, gia hạn, điều chỉnh, cấp lại giấy phép tài nguyên nước;

– Áp dụng Nghị định 33/2017/NĐ-CP ngày 03 tháng 04 năm 2017- Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản;

báo cáo tình hình khai thác nước mặt nước ngầm

Lập hồ sơ báo cáo tình hình khai thác nước mặt, nước ngầm như thế nào ?

Thị trường kinh tế phát triển, mỗi năm thì tại Việt Nam ta có hàng trăm, hàng ngàn doanh nghiệp mới ra đời và rất nhiều doanh nghiệp phải cần đến giấy phép hay hồ sơ báo cáo tình hình khai thác nước mặt, nước ngầm cho dự án của mình. Hiểu được nhu cầu này, SGE chúng tôi ra đời với mong muốn có thể giúp doanh nghiệp hoàn tất hồ sơ nhanh và kịp thời nhất.

Đầu tiên, việc phải hồ sơ không phải dễ như bạn nghĩ, không phải có mẫu sẵn bạn chỉ cần điền thông tin vào là xong, mà việc lập hồ sơ cần trải qua nhiều quá trình, nhiều bước tiến hành thực hiện khá phức tạp. Vì thế, nếu không có kinh nghiệm, tốt nhất doanh nghiệp hãy tìm đến một công ty có thể thay mặt doanh nghiệp thực hiện hồ sơ, chẳng hạn như SGE chúng tôi. 

Chúng tôi tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc lập hồ sơ môi trường, có đội ngũ nhân viên, kỹ sư môi trường đông đảo, chắc chắn có thể hoàn thành hồ sơ cho doanh nghiệp một cách tốt nhất có thể. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotine: 0909997365 để được tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết.

>> Có thể bạn quan tâm: báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Hãy bình chọn cho post này bạn nhé!