SGE chuyên lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Tây Ninh giá rẻ

Tại Tây Ninh mỗi năm đều có nhiều dự án mới ra đời và nhiều dự án đang triển khai hoạt động. Cuối năm, các dự án kinh doanh đã đi vào hoạt động đều phải có nghĩa vụ thực hiện lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường nhằm quan trắc tình hình môi trường và báo cáo lên cơ quan môi trường.

Bài viết hôm nay, công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi xin tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Tây Ninh, xin mời quý doanh nghiệp cùng theo dõi.

Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Tây Ninh

Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Tây Ninh như thế nào ?

Tây Ninh là một tỉnh nằm ở miền Đông Nam Bộ, phía Nam tiếp giáp với TPHCM và tỉnh Long An, phía Đông tiếp gáp với Bình Dương, Bình Phước, phía Tây và Bắc tiếp giáp với Campuchia. Vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp với các địa phương có nền kinh tế phát triển nhanh, đặc biệt là TPHCM, Bình Dương, Tây Ninh có thể nói là một tỉnh đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Bên cạnh đó, Tây Ninh là cửa ngõ giao thông đường bộ quan trọng sang Campuchia và các nước ASEAN. Do vậy, đây không chỉ là một đầu mối giao thương, trung chuyển hàng hoá, dịch vụ, du lịch, thương mại giữa các nước trong tiểu vùng sông Mê Kông, mà còn là một vị trí chiến lược về quốc phòng an ninh.

Với những ưu điểm như trên thì nhiều nhà đầu tư chọn Tây Ninh làm nơi phát triển và xây dựng dự án, điều này dấy lên thực trạng ô nhiễm môi trường tại đây đang rất báo động. Nhiều doanh nghiệp ra đời đồng nghĩa với áp lực lên môi trường cũng cao hơn, nếu không có biện pháp ràng buộc trách nhiệm, tạo sự chủ động của doanh nghiệp trong việc xử lý nguồn thải ô nhiễm trước và sau khi dự án đi vào hoạt động để đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường. Và một trong những loại hồ sơ doanh nghiệp cần lập mỗi năm đó là báo cáo công tác bảo vệ môi trường. Xem chi tiết kỹ hơn về hồ sơ này ở phần sau bài viết nhé.

Điểm qua một số thông tin liên quan về hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường là gì ? Dựa theo nghị định 40/2019/NĐ-CP ban hành vào ngày 1/7/2019 thì các dự án kinh doanh đã đi vào hoạt động cần phải lập hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ mỗi năm. Hồ sơ này là lồng ghép của các vấn đề môi trường xung quanh dự án như quản lý chất thải công nghiệp, quản lý chất thải sinh hoạt, quản lý chất thải nguy hại, quản lý các phế liệu nhập khẩu, báo cáo quan trắc môi trường định kỳ,… và một số báo cáo môi trường khác.

Định kỳ tiến hành hồ sơ là 1 năm 1 lần, được lập vào cuối năm và nộp trước ngày 31/1 của năm tiếp theo. Hồ sơ được lập cho các dự án kinh doanh đã đi vào hoạt động và đã lập hồ sơ ban đầu như kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc ĐTM theo quy định.

Hoàn thành hồ sơ theo mẫu quy định và nộp tại cơ quan môi trường đã phê duyệt hồ sơ ban đầu (ĐTM hoặc kế hoạch môi trường) mà doanh nghiệp đã lập, cụ thể như các

Bộ TNMT, Sở TNMT, Ban quản lý các khu công nghiệp, Phòng TNMT hoặc nộp tại Sở TNMT nơi dự án hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ.

Công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi là một doanh nghiệp hàng đầu tại TPHCM hiện nay, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Tây Ninh giá rẻ, thủ tục nhanh gọn, hoàn thành hồ sơ đúng chuẩn theo pháp luật hiện hành. Mọi thông tin quý doanh nghiệp cần được tư vấn cũng như hỗ trợ thêm về hồ sơ hay báo giá dịch vụ, xin mời liên hệ qua hotline: 0909.997.365 (Mr. Phúc) để được tư vấn thêm nhé.

 

Hãy bình chọn cho post này bạn nhé!