Tiêu chí đánh giá và chọn một Công ty tư vấn môi trường chất lượng

Công ty tư vấn môi trường là một đơn vị chuyên tư vấn và thay mặt doanh nghiệp hoàn thiện các loại hồ sơ môi trường theo đúng quy định của pháp luật ban hành, nhằm mục đích hạn chế nguồn thải ô nhiễm phát sinh từ dự án ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Bằng với nhiều năm kinh nghiệm cũng như chuyên môn của mình, các công ty tư vấn môi trường sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện lập các loại hồ sơ môi trường theo quy định.

tiêu chí chọn công ty tư vấn môi trường chất lượng

Một số lý do nên cần đến các công ty tư vấn môi trường

Hồ sơ môi trường là những giấy tờ pháp lý quy định doanh nghiệp phải thực hiện trước và sau khi đi vào hoạt động. Vì thế, bắt buộc doanh nghiệp phải có những loại hồ sơ này để trình bày với cơ quan môi trường mỗi khi có đoàn kiểm tra. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có bộ phận môi trường để hàng năm tới kỳ thực hiện hồ sơ, bởi có nhiều loại hồ sơ chỉ lập 1 lần trong suốt quá trình hoạt động, có loại chỉ lập vào cuối năm, vì thế doanh nghiệp không cần phải tốn chi phí đầu tư một phòng ban môi trường riêng để thực hiện việc này. Lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp đó là tìm một công ty tư vấn môi trường để thay mặt lập hồ sơ nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian.

Vậy tại sao phải cần đến các công ty tư vấn môi trường ?

– Thứ nhất, họ sẽ thay mặt doanh nghiệp thực hiện các loại hồ sơ môi trường

– Thứ hai, họ sẽ thực hiện lập các loại hồ sơ theo đúng quy định, hoàn thành nhanh chóng, đúng thời gian theo quy định, không chậm trễ tiến độ của doanh nghiệp.

– Thứ ba, họ sẽ giải đáp các yêu cầu pháp lý liên quan đến môi trường, hướng dẫn doanh nghiệp.

… và nhiều lý do khác.

Tiêu chí để chọn một công ty tư vấn môi trường uy tín và chất lượng

Tại TPHCM cũng như các tỉnh thành từ Bắc đén Nam nói chung thì tìm một công ty tư vấn môi trường không hề khó, cái khó là liệu có biết được công ty đó có thực sự có năng lực, có chuyên môn để hoàn thành tốt hồ sơ môi trường cho doanh nghiệp hay không. Vì thế, hãy dựa vào những tiêu chí sau để đánh giá một công ty tư vấn môi trường chất lượng.

– Nên chọn các công ty tư vấn có tuổi đời lâu năm hoạt động, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chắc hẳn họ đã thực hiện cho rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong cả nước, và quy trình làm việc của họ cũng rõ ràng hơn, chuyên nghiệp hơn.

– Hãy chọn những dịch vụ tư vấn có thái độ làm việc tốt, nhân viên tư vấn nhiệt tình có chuyên môn cao, có thể giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp.

– Chọn đơn vị chất lượng về dịch vụ cũng như có giá thành hồ sơ ổn định, nên cân bằng ngân sách khi chọn một dịch vụ tư vấn nào đó thực hiện hồ sơ, không nên chọn quá rẻ cũng không nên chọn giá quá cao, hãy so sánh giá ít nhất 5 công ty tư vấn khác nhau để xem xét dịch vụ cũng như về giá cả.

SGE tự hào là một công ty tư vấn môi trường hội tụ đầy đủ các tiêu chí đánh giá trên và còn hơn thế nữa. Chúng tôi có thâm niên làm việc lâu năm, có đội ngũ nhân viên đông đảo có trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc lâu năm, chắc hẳn có thể hoàn thành tốt hồ sơ môi trường cho doanh nghiệp. Sau đây là danh sách các loại hồ sơ môi trường mà hiện nay chúng tôi đang tiến hành thực hiện.

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường (báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, báo cáo giám sát môi trường định kỳ).

– Kế hoạch bảo vệ môi trường

– Đánh giá tác động môi trường ĐTM

– Báo cáo hoàn thành ĐTM

– Báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm

Báo cáo xả thải / đề án xả thải

– Báo cáo tình hình khai thác nước mặt

– Sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại

… và một số loại hồ sơ khác.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline: 0909.997.365 (Mr. Phúc) để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé. Xin cả ơn đã theo dõi bài viết.

Rate this post