Ảnh hưởng của tấm lắng lamen đến bể lắng như thế nào ?

Tấm lắng lamen là một vật liệu môi trường thường dùng để lắng cặn cùng nâng cao hiệu suất xử lý nước thải tại các nhà máy nước uống và lọc nước thải chuyên nghiệp. Đây còn được coi là giải pháp giúp cho doanh nghiệp giảm chi phí xây dựng cho toàn bộ hệ thống, đồng thời có thể nâng cao chất lượng nước thải lọc được. Vậy công dụng và ứng dụng của tấm lắng lamen ra sao ? Cùng xem qua nội dung bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Một số công dụng của tấm lắng lamen mà bạn nên biết

Tấm lắng lamen là một sản phẩm thường được dùng trong quá trình lắng (bạn có hiểu là quá trình làm trong nước) giúp tách các hạt cặn lơ lửng có tỷ trọng lớn hơn nước ra ra khỏi nước. Hầu hết các nhà máy xử lý nước đều có quá trình lắng trầm tích, vì thế tấm lắng lamen được sử dụng để loại bỏ các hạt lơ lửng có trong nước thông qua trọng lực của chúng, quá trình này có thể diễn ra ở các giai đoạn tiền lắng hay lắng đọng trầm tích.

Thông thường quá trình lắng sẽ được diễn ra trong một bể lắng hình chữ nhật, bể lắng 2 tầng, bể lắng hình vuông hoặc tròn với dòng chảy đứng hoặc bể lắng tiếp xúc sử dụng tấm lắng lamen.

Bên cạnh đó, tấm lắng lamen còn giúp nâng cao hiệu quả cùng tốc độ lắng trong bể lắng sinh học. Thông thường mỗi tấm lắng có chức năng như một bể lắng thu nhỏ bằng việc tăng diện tích lắng thông qua các ống lamen đặt trong bể.

>> Mời bạn đọc thêm: Bồn rửa tay y tế 2 vòi

Tìm hiểu một số ứng dụng của tấm lắng lamen

– Thứ nhất, tăng hiệu quả xử lý cho các công trình xử lý nước sạch, nước thải chuyên nghiệp.

– Thứ hai, dùng trong quy trình xử lý nước công nghiệp.

– Thứ ba, dùng trong công nghiệp bột giấy & giấy

– Thứ tư, dùng trong công nghiệp cán thép, loại bỏ vảy cán

– Thứ năm, dùng trong ngành công nghiệp hóa chất cũng như khai thác quặn.

– Thứ sáu, dùng trong quá trình làm sạch sinh hoạt

– Thứ bảy, dùng trong xử lý nước tại các nhà máy điện, máy lọc bụi.

… cùng nhiều ứng dụng khác

Một số ảnh hưởng của tấm lắng lamen đến bể lắng

Kích thước cùng tiết diện của tấm lắng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng lắng cặn, tiết diện phẳng và bóng sẽ giúp cho quá trình lắng trở nên nhanh hơn. Bế mặt tiếp xúc của ống lắng lamen càng nhiều thì hiệu quả lắng sẽ càng cao, qua đó giúp giảm thiểu thời gian lắng và tăng hiệu quả sử dụng của dung tích bể.

Trước khi mua bạn cần phải tính toán kỹ kích thước để chọn được những sản phẩm tối ưu nhất để giảm chi phí. Một số tấm lắng được dứng dụng tính chất khử điện trong khối lắng giúp các khối hạt lắng không bám vào ống lắng, qua đó giúp tăng thời gian rửa bể lắng, tiết kiệm nguồn nước rửa và các hóa chất phản ứng.

Một số ưu điểm của tấm lắng lamen

Tấm lắng lamen hiện có thể sản xuất tại Việt Nam và có thể so sánh với các sản phẩm nhập ngoại từ chất lượng, độ bền cho đến độ chắc chắn. Thường nếu dùng sản phẩm sản xuất tại Việt Nam thì giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm nhập từ nước ngoài.

Một ưu điểm khác của tấm lắng lamen đó là việc lắp đặt vô cùng đơn giản, phù hợp với nhiều loại bể lắng có hình tròn, vuông, chữ nhật và không tạo góc chết.

Tốc độ dòng chảy ổn định và dễ dàng trong việc làm sạch bề mặt. Hiệu quả lắng cao, độ đục sau lắng thường nhỏ hơn 5NTU.

Và còn rất rất nhiều ưu điểm khác, quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và đặt mua tấm lắng lamen xin vui lòng liên hệ với môi trường SGE chúng tôi qua địa chỉ hotline: 0909.997.365 để được hỗ trợ thêm nhé.

>> Cùng đọc thêm một sản phẩm khác từ SGE: bồn rửa tay tiệt trùng

Rate this post