Vì sao cần phải cải tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Hiện nay vấn đề cải tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp là vô cùng cần thiết, bởi loại nước thải này chứa rất nhiều chất ô nhiễm độc hại, không xử lý sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài nguyên thiên nhiên, nguồn tiếp nhận, nguồn nước ngầm và đe dọa cuộc sống của con người.

Bài viết ngày hôm nay, Công ty xử lý nước thải SGE chúng tôi xin mời các bạn xem qua một số thông tin về vấn đề cải tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, cùng theo dõi nhé.

Cải tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp – Vì sao cần thực hiện ?

Theo thống kê, có đến 70% lượng nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt ở nước ta chưa tiến hành xử lý triệt để, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Vì thế, mỗi doanh nghiệp cần phải ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường bằng cách xây dựng, nâng cấp và cải tạo hệ thống xử lý nước thải tại dự án mình đầu tư. Không chỉ riêng việc phát triển kinh tế, doanh nghiệp cũng cần chú ý đến công tác bảo vệ môi trường tại dự án.

Trong các hoạt động sản xuất công nghiệp thì nước đóng một vai trò hết sức quan trọng, đặc biệt trong các ngành thuộc da, in ấn, khai thác,… có thể chiếm từ 5 đến 20% lượng nước sử dụng.

Nước thải công nghiệp là nguồn nước đã qua sử dụng trong quá trình sản xuất tại các công xưởng, nhà máy, đây là một trong những yếu tố đe dọa môi trường, nếu không được xử lý triệt để, đúng quy trình mà để thải ra ngoài môi trường tự nhiên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hệ sinh thái cũng như chính đời sống của con người chúng ta.

>> Có thể bạn quan tâm: Đĩa khuếch tán khí

Vậy tại sao cần phải tiến hành cải tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp ?

– Thứ nhất, trong nước thải công nghiệp có chứa rất nhiều chất thải ô nhiễm, độc hại.

– Thứ hai, hệ thống xử lý nước thải hoạt động trong thời gian dài thường thì các máy móc sẽ cũ và hoạt động kém hiệu suất, vì thế cần phải cải tạo để xem xét máy móc nào hư hỏng để thay thế tránh ảnh hưởng đến khả năng xử lý nước thải.

– Thứ ba, đảm bảo nước đầu ra đạt theo yêu cầu quy định của nhà nước.

Khi nào thì cần cải tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp ?

Cải tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp cần tiến hành thực hiện nếu hệ thống của bạn gặp phải những vấn đề sau:

– Máy móc, thiết bị trong hệ thống đã cũ, không đảm bảo công suất hoạt động để xử lý nước thải.

– Công suất thực tế của nhà máy cao hơn so với công suất thiết kế ban đầu.

– Sau thời gian hoạt động, nước thải đầu ra đã không còn đảm bảo yêu cầu tiêu chuẩn theo quy định khi thải ra ngoài nguồn tiếp nhận.

– Việc vận hành tốn nhiều chi phí hơn, không đạt hiệu quả.

– Yêu cầu về nguồn nước thải đầu ra cao hơn.

Vậy cải tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp như thế nào ? Nếu bạn là doanh nghiệp sản xuất thì không thể nào tự cải tạo được bởi một hệ thống xử lý nước thải rất phức tạp với nhiều bể, nhiều thiết bị và máy móc khác nhau. Nếu không am hiểu kỹ thuật và công nghệ thì bạn không thể tự thực hiện, tốt nhất hãy hợp tác với một công ty xử lý nước thải để thay mặt doanh nghiệp thực hiện công việc này.

Công ty xử lý môi trường SGE chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp các giải pháp xử lý nước thải chuyên nghiệp. Với hơn 10 năm hoạt động cùng với đội ngũ nhân viên đông đảo, giàu kinh nghiệm, chắc chắn có thể giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề xử lý nước thải tại dự án, đặc biệt là trong vấn đề cải tạo hệ thống xử lý cho doanh nghiệp.

Mọi thông tin cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0909.997.365 để được giải đáp mọi thắc mắc nhé. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết.

>> Tìm đọc thêm: Bồn rửa tay y tế vô trùng

Rate this post