Bảo tồn Cây Di sản – Bảo vệ môi trường và hơn thế nữa

“Bảo tồn Cây Di sản không chỉ bảo vệ môi trường mà còn hơn thế”, đây là ý kiến của các vị đại biểu tham dự Tọa đàm tại Hà Nội do Hội BVTN&MT Việt Nam tổ chức, đúng vào ngày kỷ niệm 11 năm phát động phong trào Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam. Chi tiết buổi tọa đàm này như thế nào, hãy cùng với công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi theo dõi trong nội dung bài viết sau nhé.

Tới dự buổi tọa đàm, có các vị lãnh đạo, đại diện Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam; Cục Bảo tồn Thiên nhiên & Đa dạng sinh học (Tổng cục Môi trường – Bộ TN&MT); một số vị trụ trì các Di tích lịch sử Văn hóa khu vực Hà Nội.

Tham dự buổi Tọa đàm còn có đông đảo các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam; Hội đồng Cây Di sản và các cụ trong Câu lạc bộ Đạp xe truyền thông môi trường Kết nối Cây Di sản.

Sau phát biểu khai mạc của Chủ tịch Hội VACNE, TS Nguyễn Ngọc Sinh; Báo cáo Tổng kết 11 năm Sự kiện của Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản VN, GS. TSKH. Đặng Huy Huỳnh, Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN, hầu hết các đại biểu đã phát biểu cảm tưởng, chia sẻ kinh nghiệm. Trong đó, các vị  đều đánh giá rất cao và khẳng định sự kiện này đã trở thành phong trào của cộng đồng.

Không chỉ các nhà khoa học, nhà quản lý như: TSKH Trần Công Khánh, chuyên gia về cây thuốc; TS. Phạm Đức Thi, chuyên gia về KTTV; TS. Lê Duy Tiến, Phó Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam; TS. Nguyễn Thành Vĩnh, Phó Cục trưởng Cục Bảo tồn TN & ĐDSH đánh giá cao Sự kiện Bảo tồn cây Di sản…mà các vị đại diện cho người dân như: ông Nguyễn Xuân Trang, Trưởng Ban Quản lý Đình Đền Hào Nam (Đống Đa – Hà Nội)- nơi có cây cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam cách đây nhiều năm; cụ Nguyễn Đình Bình, Chủ nhiệm CLB Đạp xe truyền thông Môi trường Kết nối Cây Di sản, cũng cho biết: hoạt động Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam  trong 11 năm qua, không chỉ bảo vệ cảnh quan môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, mà còn góp phần giáo dục văn hóa, lịch sử, đạo đức môi trường cho cộng đồng và thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch cho các địa phương.

Trong Báo cáo Tổng kết của Hội đồng Cây Di sản Việt Nam, GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh, Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN rất tâm đắc với Lời Giới thiệu của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trong cuốn sách “ Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam ” (Tập 3). Bộ trưởng viết: Có thể khẳng định: hoạt động Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam là sáng kiến quan trọng và trực tiếp góp phần bảo tồn ĐDSH, bảo vệ cảnh quan môi trường. Đây cũng là kết nối truyền thống văn hóa của dân tộc Việt, góp phần cải thiện đời sống người dân và mở ra những hướng hoạt động mới trong lĩnh vực quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu.

Tại buổi tọa đàm, GS.TSKH  Đặng Huy Huỳnh, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản cũng nhiều lần bày tỏ sự biết ơn về sự ủng hộ của các vị lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các ngành, địa phương và các tổ chức xã hội; đặc biệt là sự cổ vũ của các cơ quan truyền thông; sự chỉ đạo trực tiếp của Hội BVTN&MTVN, Liên hiệp các Hội KHKTVN, Bộ TN&MT; sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng.

Nhân dịp này Hội BVTN&MT Việt Nam cũng công bố Giải thưởng và trao Bằng Chứng nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam trao cho các thành viên Hội đồng Cây Di sản.

Theo Hội BVTN&MT Việt Nam

Nguồn: tinmoitruong

Công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường, chúng tôi chuyên tư vấn thực hiện lập các loại hồ sơ môi trường như báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, kế hoạch bảo vệ môi trường, đề án môi trường, đánh giá tác động môi trường ĐTM, sổ chủ nguồn thải CTNH,… và nhiều loại hồ sơ khác. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chuyên tiên hành thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải với gần 100 ngành nghề khác nhau.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN
Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP.HCM
Hotline: 0909.997.365 – 0985.802.803
Mail: xulymoitruongsg.vn@gmail.com
Website: moitruongsge.com
Rate this post