Đăng ký môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh uy tín số 1

Đăng ký môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh là một trong những hồ sơ môi trường bắt buộc phải thực hiện đối với các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Để đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật về môi trường và có trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường của doanh nghiệp.

Những năm qua, tình trạng ô nhiễm môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đời sống con người. Một trong những giải pháp then chốt nhằm giải quyết các áp lực về vấn đề môi trường hiện nay là công tác bảo vệ môi trường của doanh nghiệp.

Bài viết sau đây là một số quy định về đăng ký môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh và đơn vị chuyên lập hồ sơ đăng ký môi trường, hãy cùng Công ty môi trường Sài Gòn (SGE) theo dõi nhé!

dkmt-tphcm
SGE – lập hồ sơ đăng ký môi trường cho doanh nghiệp

1. Đối tượng phải thực hiện đăng ký môi trường?

Theo điều 49 Luật bảo vệ môi trường 2020 quy định các đối tượng phải đăng ký môi trường bao gồm:

 • Các dự án đầu tư không thuộc đối tượng thực hiện giấy phép môi trường nhưng có phát sinh chất thải.
 • Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hoạt động trường ngày 01/01/2022 Luật bảo vệ môi trường 2020 có hiệu lực thi hành có phát sinh chất thải không thuộc đối tượng thực hiện giấy phép môi trường.

Các đối tượng được miễn đăng ký môi trường:

 • Các dự án đầu tư, cơ sở thuộc bí mật nhà nước về quốc phòng, an ninh
 • Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ không phát sinh chất thải hoặc chỉ phát sinh khối lượng nhỏ (chất thải rắn sinh hoạt dưới 300kg/ngày, nước thải dưới 5m3/ngày.đêm, khí thải dưới 50m3/giờ) được xử lý tại chỗ hoặc được quản lý theo quy định của chính quyền địa phương.

2. Hồ sơ, thủ tục đăng ký môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh?

Hồ sơ đăng ký môi trường bao gồm:

 • Văn bản đăng ký môi trường của dự án, cơ sở theo mẫu 47 Phụ lục II thông tư 02/2022/TT-BTNMT.
 • Bản sao quyết định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án, cơ sở (nếu có).

Nội dung đăng ký môi trường sẽ bao gồm:

nội dung đăng ký môi trường

Cơ quan tiếp nhận đăng ký môi trường:

 • Ủy ban nhân dân cấp xã
 • Đối với dự án đầu tư, cơ sở trên địa bàn từ 02 đơn vị hành chính cấp xã trở lên chủ dự án, cơ sở được quyền chọn ủy ban nhân dân cấp xã để đăng ký môi trường.

Hình thức tiếp nhận đăng ký môi trường:

 • Gửi, nhận trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc nhận bản điện tử thông qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

Thời điểm thực hiện đăng ký môi trường:

 • Trước khi vận hành đối với các dự án, cơ sở không thuộc đối tượng thực hiện đánh giá tác động môi trường.
 • Các dự án, cơ sở không thuộc đối tượng thực hiện đánh giá tác động môi trường phải đăng ký môi trường trước khi cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.
 • Cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phải đăng ký môi trường trong thời hạn 24 tháng kể từ ngày Luật bảo vệ môi trường 2020 có hiệu lực thi hành.

Lưu ý: Trong quá trình hoạt động, nếu dự án đầu tư, cơ sở có bất kỳ thay đổi nào về nội dung đã được đăng ký ban đầu, chủ dự án, cơ sở phải chịu trách nhiệm đăng ký môi trường lại trước khi thực hiện thay đổi đó.

đăng ký môi trường
SGE – Đơn vị lập hồ sơ đăng ký môi trường cho doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh

3. Công ty chuyên lập hồ sơ đăng ký môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh?

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là một đơn vị uy tín, chuyên về lập hồ sơ đăng ký môi trường cho các doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực môi trường, SGE đã xây dựng được uy tín và đạt được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp trong việc đảm bảo tuân thủ các quy định bảo vệ môi trường.

SGE cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký môi trường theo các quy định của cơ quan nhà nước. Đội ngũ nhân viên của SGE hiểu rõ về quy trình, yêu cầu pháp lý liên quan đến hồ sơ đăng ký môi trường, từ việc thu thập thông tin, đánh giá môi trường, đến việc lập báo cáo và nộp hồ sơ. Đảm bảo quá trình thực hiện hồ sơ diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Với mục tiêu đảm bảo tuân thủ quy định về môi trường và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, SGE cam kết đem đến những giải pháp hiệu quả và bền vững cho doanh nghiệp. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, nguồn lực và đảm bảo tuân thủ đúng quy trình pháp lý, từ đó góp phần vào sự phát triển bền vững của cả doanh nghiệp.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lập hồ sơ đăng ký môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh, xin vui lòng liên hệ với SGE theo địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

Rate this post