Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 12 giá rẻ #1

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) chuyên cung cấp các dịch vụ lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 12 và các quận huyện tại thành phố Hồ Chí Minh. Là một đơn vị tư vấn môi trường, SGE biết rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường đối với con người. Một trong những biện pháp giúp kiểm soát ô nhiễm cũng như xây dựng hệ thống quản lý môi trường chặt chẽ là báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ đối với các dự án, cơ sở sản xuất.

Bài viết dưới đây là một số thông tin về báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 12, hãy cùng SGE theo dõi nhé!

báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 12
SGE – Đơn vị lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 12

Mục đích lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường quận 12?

Quận 12 nằm ở phía Bắc thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 10km. Quận có diện tích 52,74 km2, tiếp giáp với thành phố Thuận An, thành phố Thủ Đức, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh, quận Tân Bình, quận Gò Vấp và huyện Hóc Môn.

Quận 12 có những tuyến đường huyết mạch, là cửa ngõ vào thành phố Hồ Chí Minh kết nối các vùng lân cận, các địa phương với trung tâm thành phố. Với vị trí địa lý thuận lợi, kinh tế xã hội quận ngày càng phát triển hướng tới công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Quận tập trung nhiều khu dân cư, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà máy xí nghiệp với công suất và quy mô lớn. Đó là một trong những nguyên nhân môi trường quận 12 bị ô nhiễm nặng nề nhất so với các khu vực khác.

Hiện nay, tại các kênh rạch quận 12 gần những doanh nghiệp sản xuất màu nước đục đen, rác thải bốc mùi hôi thối. Ngoài ra, quá trình sản xuất còn thải ra môi trường một lượng khí thải lớn gây ô nhiễm không khí các khu vực xung quanh và ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Do đó, bảo vệ môi trường đã trở thành một nhiệm vụ quan trọng và cấp bách trong quá trình phát triển tại quận 12. Để hạn chế và xử lý kịp thời những nguồn gây ô nhiễm, các doanh nghiệp trên địa bàn quận đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường và phải có trách nhiệm thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ.

Đồng thời, gửi báo cáo đến cơ quan có thẩm quyền, từ đó định hướng phát triển kinh tế – xã hội bền vững.Từ việc nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, các doanh nghiệp tại quận 12 đã triển khai nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Điển hình là việc áp dụng công nghệ tiên tiến để giảm khí thải, quản lý chất thải và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo.

Đối tượng phải lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 12?

 • Tất cả các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh có phát sinh chất thải ra môi trường tại quận 12 thuộc đối tượng phải có giấy phép môi trường hoặc đăng ký môi trường đều phải thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: Các dự án, cơ sở được miễn đăng ký môi trường theo quy định không phải lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường.

Nội dung báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 12?

Ngày 10/01/2022 Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư 02/2022/TT-BTNMT quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật bảo vệ môi trường. Theo đó, một số quy định về nội dung báo cáo công tác bảo vệ môi trường bao gồm:

Phần 1: Thông tin chung của dự án

 • Tên, địa chỉ, số điện thoại, người đại diện dự án, cơ sở
 • Loại hình kinh doanh, sản xuất, dịch vụ: quy mô, công suất
 • Giấy đăng ký kinh doanh
 • Giấy phép môi trường (nếu có)
 • Nhiêu liệu, điện, nước tiêu thụ

Phần 2: Kết quả hoạt động công trình, biện pháp bảo vệ môi trường

 • Kết quả quan trắc nước thải, khí thải tại dự án, cơ sở
 • Thống kê khối lượng chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp thông thường, chất thải nguy hại
 • Kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ báo cáo:

 • Cơ quan cấp giấy phép môi trường cho doanh nghiệp
 • Cơ quan tiếp nhận đăng ký môi trường của doanh nghiệp
 • Sở Tài nguyên và môi trường thành phố Hồ Chí Minh
 • Phòng Tài nguyên và môi trường quận 12

Thời gian gửi báo cáo:

Căn cứ theo Quyết định số 3323/QĐ-BTNMT về việc đính chính Thông tư 02/2022/TT-BTNMT:

 • Nộp trước ngày 15/01 của năm tiếp theo đối với chủ dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.
 • Nộp trước ngày 20/01 của năm tiếp theo đối với chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung hoặc cụm công nghiệp.

 

báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 12
Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 12

SGE tự hào là một đơn vị tư vấn môi trường uy tín và chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi cung cấp dịch vụ lập hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp một cách nhanh chóng, hiệu quả và tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật.

Với phương châm đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, SGE cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp một cách tốt nhất. Chúng tôi luôn tìm cách tối ưu hóa quy trình làm việc, áp dụng các phương pháp tiên tiến để đảm bảo rằng việc lập hồ sơ báo cáo môi trường diễn ra một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí hợp lý.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ tại quận 12, vui lòng liên hệ với SGE theo thông tin bên dưới nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++Bài viết liên quan: dịch vụ lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 7?

Rate this post