Hướng dẫn lập báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm

Báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm là một loại báo cáo cần thiết cho doanh nghiệp. Các công trình xử lý chất thải phải được vận hành thử nghiệm để có thể đánh giá được sự phù hợp và có đáp ứng được kỹ thuật về chất thải hay không. Các vấn đề đánh giá đó là công trình, các thiết bị xử lý nước thải, bụi, chất thải rắn, khí thải, chất thải nguy hại,…

Công ty tư vấn môi trường SGE là công ty chuyên tư vấn và thực hiện lập báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm giá rẻ cho các doanh nghiệp đã đi vào hoạt động. Chi tiết về loại hồ sơ này cũng như về dịch vụ của công ty chúng tôi. Xin mời các bạn cùng theo dõi trong nội dung bài viết sau nhé.

báo cáo kê hoạch vận hành thử nghiệm

Đối tượng và điều kiện thực hiện báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm

1. Đối tượng thực hiện hồ sơ:

Là các chủ dự án thuộc đối tượng được quy định tại Cột 4, Phụ lục II trong nghị định 40/2019/NĐ-CP về vấn đề lập và gửi kế hoạch vận hành các công trình xử lý nước thải.

2. Điều kiện thực hiện hồ sơ:

– Hồ sơ phải được nộp trước thời điểm vận hành thử nghiệm ít nhất là 20 ngày.

– Dự án phải đã hoàn thành các công trình xử lý chất thải theo quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM hoặc quyết định phê duyệt, điều chỉnh ĐTM (nếu có).

– Dự án phải hoàn thành việc lắp đặt các thiết bị, hệ thống quan trắc chất thải tự động, liên tục để giám sát chất lượng nước thải, khí thải theo quy định.

– Phải có quy trình vận hành các công trình xử lý chất thải và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về việc bảo vệ môi trướng.

– Phải có kế hoạch mẫu tại các nguồn thải và đảm bảo đạt quy chuẩn theo quy định.

– Phải có hồ sơ hoàn công công trình xử lý nước thải đã được bàn giao và nghiệm thu theo quy định của pháp luật.

– Có thể vận hành thử nghiệm toàn bộ dự án hoặc từng phân kỳ đầu tư cho hạng mục công trình xử lý nước thải độc lập của dự án.

Tìm hiểu về quy trình thực hiện lập báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm của SGE

Khi hợp tác với công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi, bạn sẽ được chúng tôi thay mặt thực hiện từ a – z trong mọi vấn đề liên quan đến hồ sơ. Quy trình tiến hành thực hiện lập hồ sơ sẽ trải qua các bước sau:

  • Bước 1: nhân viên tư vấn chúng tôi sẽ tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp và liên hệ với khách hàng yêu cầu cung cấp thông tin và một số giấy tờ cần thiết cho việc lập hồ sơ.
  • Bước 2: Khảo sát thực tế dự án về các vấn đề như hệ thống thoát nước mưa, nước thải, hệ thống xử lý nước thải, công nghệ sản xuất, danh mục các loại máy móc và thiết bị,…
  • Bước 3: Hoàn thành hồ sơ báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm trước khi vận hành 20 ngày và nộp lên cơ quan đã phê duyệt đánh giá tác động môi trường ĐTM cho doanh nghiệp với các loại giấy tờ như văn bản thông báo kế hoạch vận hành thử nghiệm và nội dung kế hoạch vận hành thử nghiệm có chữ ký cùng dấu mộc của chủ dự án.
  • Bước 4: Sau khi đã tiếp nhận hồ sơ vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải của doanh nghiệp thì cơ quan tiếp nhận sẽ thành lập một đoàn kiểm tra. Tại đây, họ sẽ kiểm tra các công trình xử lý chất thải của nhà máy đã hoàn thành và thông báo kế hoạch kiểm tra các công trình xử lý cất thải đã hoàn thành để vận hành thử nghiệm dự án.
  • Bước 5: Sau 20 ngày kể từ ngày nộp báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm, chủ dự án phải tiến hành vận hành thử nghiệm sản xuất. Trong quá trình vận hành, tiến hành lấy mẫu tổ hợp.
  • Bước 6: cơ quan chuyên môn về bảo vệ môi trường cấp tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất ít nhất là 1 lần trong giai đoạn vận hành thử nghiệm để tiến hành đo đạc, lấy mẫu và phân tích mẫu chất thải để đối chiếu với kết quả quan trắc chất thải của dự án để xem xét và đánh giá theo quy định.
  • Bước 7: doanh nghiệp sẽ nhận được văn bản thông báo về kế hoạch vận hành.

Một số điều cần biết về báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm

– Cơ quan thụ lý hồ sơ: nộp tại cơ quan đã phê duyệt ĐTM cho doanh nghiệp.

– Bộ hồ sơ: gồm 1 văn bản thông báo kế hoạch vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải theo mẫu 09, phụ lục VI trong nghị định 40/2019/NĐ-CP.

– Thời gian thụ lý: lập và gửi kế hoạch vận hành thử nghiệm các công trình xử lý nước thải của dự án cho các cơ quan chuyên môn về việc bảo vệ môi trường cấp tỉnh tại khu vực dự án hoạt động và cơ quan phê duyệt ĐTM ít nhất 20 ngày làm việc kể từ ngày bắt đầu vận hành thử nghiệm.

– Thời gian hoàn thành: từ 3 đến 6 tháng (đươc quy định tại điểm 3 khoản 9, điều 1 trong nghị định 40/2019/NĐ-CP).

>> Xem chi tiết về nghị định 40/2019/NĐ-CP tại đây

Tìm hiểu dịch vụ lập báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm của SGE

Báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm là một loại hồ sơ mà doanh nghiệp cần lập, nhất là các doanh nghiệp đã thực hiện lập ĐTM trước đó. Chính vì thế, bạn nên tìm một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm, có kỹ năng cao để có thể hoàn thiện hồ sơ này một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi là một công ty hàng đầu chuyên tư vấn và thực hiện hồ sơ báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm cho các doanh nghiệp tại TPHCM cùng một số tỉnh thành lân cận. Chúng tôi thực hiện hồ sơ này với mong muốn chia sẽ những khó khăn của doanh nghiệp bởi chúng tôi nhận thấy nhiều doanh nghiệp đã đi vào hoạt động thì còn rất nhiều công việc phải xử lý, và không có nhiều thời gian để tự tìm hiểu và thực hiện lập hồ sơ môi trường. Hãy đến với chúng tôi, thử hợp tác một lần và trải nghiệm dịch vụ của SGE, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN
Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP.HCM
Hotline: 0909.997.365 – 0985.802.803
Mail: xulymoitruongsg.vn@gmail.com
Website: moitruongsge.com
error: Bản quyền thuộc về Môi trường SGE