Hướng dẫn lập báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm

Báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm là một loại báo cáo cần thiết cho doanh nghiệp. Các công trình xử lý chất thải phải được vận hành thử nghiệm để có thể đánh giá được sự phù hợp và có đáp ứng được kỹ thuật về chất thải hay không. Các vấn đề đánh giá đó là công trình, các thiết bị xử lý nước thải, bụi, chất thải rắn, khí thải, chất thải nguy hại,…

Công ty tư vấn môi trường SGE là công ty chuyên tư vấn và thực hiện lập báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm giá rẻ cho các doanh nghiệp đã đi vào hoạt động. Chi tiết về loại hồ sơ này cũng như về dịch vụ của công ty chúng tôi. Xin mời các bạn cùng theo dõi trong nội dung bài viết sau nhé.

báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm

Vì sao cần lập báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm ?

Nếu dự án của các bạn thuộc đối tượng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trương ĐTM thì thủ tục tiếp theo mà doanh nghiệp cần làm đó là lập tiếp hồ sơ báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm và báo cáo hoàn thành ĐTM.

Doanh nghiệp sau khi đã tiến hành lập hồ sơ đánh giá tác động môi trường ĐTM và đã được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động, đồng thời dự án đã hoàn thiện các giai đoạn về xây dựng hệ thống xử lý nước thải, khí thải, thực hiện phương án thu gom chất thải nguy hại,… Chủ dự án cần thực hiện công tác vận hành thử nghiệm các công trình bảo vệ môi trường và song song với việc vận hành thử nghiệm nhà máy.

Mục đích khi lập báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm này đó là giúp cho doanh nghiệp nhận biết được hiệu quả xử lý của các công trình bảo vệ môi trường mà mình đã hoàn thành và có kế hoạch điều chỉnh cũng như sửa lỗi nếu có phát sinh. Đây cũng là giai đoạn quan trọng để các doanh nghiệp có thể thay đổi về công nghệ xử lý nước thải sao cho phù hợp với đề xuất trong ĐTM ban đầu. 

Sau thời gian vận hành thử nghiệm, chủ dự án phải có trách nhiệm báo cáo kế quả vận hành thử nghiệm lên cơ quan đã phê duyệt ĐTM cho doanh nghiệp trước khi muốn triển khai các bước tiếp theo.

Những quy định cần biết khi lập báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm

1. Đối tượng thực hiện hồ sơ:

Tiến hành lập báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm cho các chủ dự án thuộc đối tượng được quy định tại Cột 4, Phụ lục II trong nghị định 40/2019/NĐ-CP về vấn đề lập và gửi kế hoạch vận hành các công trình xử lý nước thải.

2. Điều kiện thực hiện hồ sơ:

– Đầu tiên, phải nộp hồ sơ trước thời điểm vận hành thử nghiệm ít nhất là 20 ngày.

– Dự án phải đã hoàn thành các công trình xử lý chất thải theo quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM hoặc quyết định phê duyệt, điều chỉnh ĐTM (nếu có).

– Dự án phải hoàn thành việc lắp đặt các thiết bị, hệ thống quan trắc chất thải tự động, liên tục để giám sát chất lượng nước thải, khí thải theo quy định.

– Phải có quy trình vận hành các công trình xử lý chất thải và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về việc bảo vệ môi trướng.

– Phải có kế hoạch mẫu tại các nguồn thải và đảm bảo đạt quy chuẩn theo quy định.

– Phải có hồ sơ hoàn công công trình xử lý nước thải đã được bàn giao và nghiệm thu theo quy định của pháp luật.

– Có thể vận hành thử nghiệm toàn bộ dự án hoặc từng phân kỳ đầu tư cho hạng mục công trình xử lý nước thải độc lập của dự án.

3. Cơ quan thụ lý hồ sơ:

Nộp báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm tại cơ quan đã phê duyệt đánh giá tác động môi trường ĐTM mà doanh nghiệp đã lập trước khi đi vào hoạt động.

4. Bộ hồ sơ nộp phê duyệt:

Bao gồm 1 văn bản thông báo kế hoạch vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải theo mẫu 09, phụ lục VI trong nghị định 40/2019/NĐ-CP.

5. Thời gian thụ lý hồ sơ:

Lập và gửi kế hoạch vận hành thử nghiệm các công trình xử lý nước thải của dự án cho các cơ quan chuyên môn về việc bảo vệ môi trường cấp tỉnh tại khu vực dự án hoạt động và cơ quan phê duyệt ĐTM ít nhất 20 ngày làm việc kể từ ngày bắt đầu vận hành thử nghiệm.

6. Thời gian hoàn thành:

Từ 3 đến 6 tháng (đươc quy định tại điểm 3 khoản 9, điều 1 trong nghị định 40/2019/NĐ-CP).

Xem chi tiết về nghị định 40/2019/NĐ-CP tại đây

Lập báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm tại SGE

Nhu cầu lập báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm tại Việt Nam ta là rất lớn, vì thế rất nhiều doanh nghiệp, các dịch vụ tư vấn môi trường ra đời để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm là một loại hồ sơ mà doanh nghiệp cần lập, nhất là các doanh nghiệp đã thực hiện lập ĐTM trước đó. Chính vì thế, bạn nên tìm một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm, có kỹ năng cao để có thể hoàn thiện hồ sơ này một cách nhanh và hiệu quả nhất. Tìm kiếm trên mạng sẽ cho ra rất nhiều công ty dịch vụ có thể lập hồ sơ này cho quý doanh nghiệp, tuy nhiên khi bạn lựa chọn phải đảm bảo các tiêu chí sau:

– Thứ nhất, xem về thâm niên hoạt động, các công ty có kinh nghiệm lâu năm sẽ có thể thực hiện hồ sơ cho doanh nghiệp nhanh và đúng pháp luật hơn.

– Thứ hai, xem xét thái độ tư vấn, qua quá trình tư vấn, chắc chắn bạn sẽ biết được công ty đó có am hiểu về hồ sơ, có nhiệt tình hay không trong việc chăm sóc khách hàng.

– Thứ ba, về giá, hãy xem xét 3 đến 5 công ty và so sánh giá của các công ty đó nếu bạn đã ưng về mặt dịch vụ. Hãy chọn công ty có mức giá thấp nhất mà dịch vụ vẫn đảm bảo, điều này sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều chi phí.

Công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi là một công ty hàng đầu chuyên tư vấn và thực hiện hồ sơ báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm cho các doanh nghiệp tại TPHCM cùng một số tỉnh thành lân cận. Chúng tôi thực hiện hồ sơ này với mong muốn chia sẽ những khó khăn của doanh nghiệp bởi chúng tôi nhận thấy nhiều doanh nghiệp đã đi vào hoạt động thì còn rất nhiều công việc phải xử lý, và không có nhiều thời gian để tự tìm hiểu và thực hiện lập hồ sơ môi trường.

lập báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm

Quy trình lập báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm của SGE

Khi hợp tác với công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi, bạn sẽ được chúng tôi thay mặt thực hiện từ a – z trong mọi vấn đề liên quan đến hồ sơ. Quy trình tiến hành thực hiện lập hồ sơ sẽ trải qua các bước sau:

– Bước 1: nhân viên tư vấn chúng tôi sẽ tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp và liên hệ với khách hàng yêu cầu cung cấp thông tin và một số giấy tờ cần thiết cho việc lập hồ sơ.

– Bước 2: Khảo sát thực tế dự án về các vấn đề như hệ thống thoát nước mưa, nước thải, hệ thống xử lý nước thải, công nghệ sản xuất, danh mục các loại máy móc và thiết bị,…

– Bước 3: Hoàn thành hồ sơ báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm trước khi vận hành 20 ngày và nộp lên cơ quan đã phê duyệt đánh giá tác động môi trường ĐTM cho doanh nghiệp với các loại giấy tờ như văn bản thông báo kế hoạch vận hành thử nghiệm và nội dung kế hoạch vận hành thử nghiệm có chữ ký cùng dấu mộc của chủ dự án.

– Bước 4: Sau khi đã tiếp nhận hồ sơ vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải của doanh nghiệp thì cơ quan tiếp nhận sẽ thành lập một đoàn kiểm tra. Tại đây, họ sẽ kiểm tra các công trình xử lý chất thải của nhà máy đã hoàn thành và thông báo kế hoạch kiểm tra các công trình xử lý cất thải đã hoàn thành để vận hành thử nghiệm dự án.

– Bước 5: Sau 20 ngày kể từ ngày nộp báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm, chủ dự án phải tiến hành vận hành thử nghiệm sản xuất. Trong quá trình vận hành, tiến hành lấy mẫu tổ hợp.

– Bước 6: cơ quan chuyên môn về bảo vệ môi trường cấp tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất ít nhất là 1 lần trong giai đoạn vận hành thử nghiệm để tiến hành đo đạc, lấy mẫu và phân tích mẫu chất thải để đối chiếu với kết quả quan trắc chất thải của dự án để xem xét và đánh giá theo quy định.

– Bước 7: doanh nghiệp sẽ nhận được văn bản thông báo về kế hoạch vận hành.

Hãy đến với chúng tôi, thử hợp tác một lần và trải nghiệm dịch vụ của SGE, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0909.997.365 – 0985.802.803

Mail: xulymoitruongsg.vn@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

Rate this post