Khoảng 100 tấn rác tràn vào bãi biển Vũng Tàu

Lục bình, cành cây, đồ nhựa… từ cửa sông khi gặp gió nghịch mùa theo sóng tấp vào các bãi biển Vũng Tàu dài hàng cây số, ước lượng khoảng 100 tấn.
Chi tiết thông tin này như thế nào, xin mời các bạn hãy cùng với công ty tư vấn môi trường SGE theo dõi qua bài viết sau nhé.

Ba ngày qua, rác thiên nhiên dạt vào bờ biển kéo dài nhiều km từ Bãi Trước đến Bãi Sau. “Ban đầu rác ít, tôi cùng mấy người làm môi trường hốt hết. Đến chiều qua khi thủy triều dâng lục bình ở đâu kéo vào từng bè, bó tay luôn”, bà Thị Gái, làm nghề cho thuê dù, ghế bố ở biển Bãi Sau cho hay.

40 năm bám trụ bãi biển, bà Gái chứng kiến tình trạng này hàng năm, song đợt này bãi biển đón một lượng lục bình dạt vào quá lớn. Những năm chưa có dịch, bà rất lo ngại vì rác sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh. “Giờ biển sạch cũng ế, dơ cũng ế, kiếm sống lay lắt qua ngày vậy”, bà Gái nói.

Ghi nhận sáng 30/5, lục bình, cành cây, lẩn với đồ nhựa dày đặc ở biển Bãi Sau tạo thành lớp dày chừng 15 cm, có những đoạn rộng hơn 15 m, kéo dài từ Hòn Bà đến các khu du lịch dọc bãi biển trên đường Thùy Vân.

Ông Phạm Khắc Tộ, Giám đốc Ban quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu lý giải tình trạng này thường xảy ra sau những cơn mưa lớn đầu mùa, rác theo các cửa sông nổi bồng bềnh trên biển và khi gặp gió nghịch mùa theo dòng hải lưu tấp vào các bãi biển. “Có năm thì rong biển, quả đước, hay dầu hắc. Ba năm nay tình trạng dầu hắc không còn xuất hiện trên bãi biển nữa”, ông Tộ cho biết.

Hôm nay, TP Vũng Tàu đã huy động 270 người gồm công nhân môi trường, bộ đội, thanh niên cùng chung tay dọn rác. Họ đeo khẩu trang, lập từng nhóm hơn 10 người cào bới rác vào giỏ, đưa lên xe tải chở đi. Trong khi các khu du lịch chủ động dọn và thuê phương tiện giải tỏa lượng rác trên bãi biển.

“Phải mất một ngày để dọn lượng rác ước chừng 100 tấn. Có thể trong những ngày tới rác sẽ tiếp tục dạt vào”, ông Phan Xuân Huân, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Môi trường và Công trình Đô thị Vũng Tàu nhận định.

Theo Trường Hà

Nguồn: tinmoitruong.vn

SGE là công ty chuyên về tư vấn thực hiện lập hồ sơ môi trường cho doanh nghiệp tại TPHCM cùng một số tỉnh thành lân cận như Long An, Đồng Nai, Tây Ninh, Vũng Tàu. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, am hiểu việc lập hồ sơ cũng như có thể thay mặt doanh nghiệp thực hiện lập hồ sơ một cách nhanh và hiệu quả nhất. Một số loại hồ sơ mà chúng tôi có thể thực hiện như báo cáo công tác bảo vệ môi trường, đề án bảo vệ môi trường, báo cáo đánh giá tác động bảo vệ môi trường, báo cáo hoàn thành ĐTM, sổ chủ nguồn thải CTNH, kế hoạch bảo vệ môi trường, báo cáo xả thải,… và nhiều loại hồ sơ cần thiết cho doanh nghiệp. 

Mọi thông tin cần được tư vấn và hỗ trợ thêm về các loại hồ sơ môi trường, quý doanh nghiệp có thể liên hệ qua hotline: 0909997365

Rate this post