Thủ tướng dự lễ hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

Sáng ngày 14-3 vừa qua, tại khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương, Nghệ An), Bộ TN&MT cùng UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức một buổi lễ hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ công ty, buổi lễ cũng có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Chi tiết về buổi lễ như thế nào thì xin mời các bạn hãy cùng với công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi theo dõi trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Sự kiện trồng cây “Vì một Việt Nam xanh” cho các thế hệ hôm nay và mai sau chính là sửa chữa, khắc phục những sai lầm trong ứng xử với thiên nhiên thời gian dài vừa qua.

Dự lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ông Vương Đình Huệ- Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Phan Đình Trạc- Trưởng ban Nội chính Trung ương cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, Quân khu 4 và tỉnh Nghệ An.

Trước khi diễn ra buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn- nơi từng là “túi bom”, “tọa độ lửa” trong chiến tranh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà nhấn mạnh: Sự kiện trồng cây “Vì một Việt Nam xanh” cho các thế hệ hôm nay và mai sau chính là sửa chữa, khắc phục những sai lầm trong ứng xử với thiên nhiên thời gian dài vừa qua. Từ đó, đưa Việt Nam trở thành một tấm gương mẫu mực, điểm đến hấp dẫn về cuộc sống hài hoà với thiên nhiên trên bản đồ thế giới.

Đây là hành động thiết thực để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đã nêu trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, quản lý chặt chẽ sử dụng hợp lý tài nguyên đất đai, bảo vệ, cải thiện môi trường, chủ động, tích cực triển khai các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu, thiên tai khắc nghiệt. Đồng thời qua đó góp phần tham gia cam kết toàn cầu hành động vì thiên nhiên, vì mục tiêu phát triển bền vững và tuyên bố thập kỷ phục hồi sinh thái 2021- 2030 của Liên hiệp quốc.

Bộ TN&MT đã xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt Đề án Phục hồi, phát triển hệ thống cây xanh với mục tiêu duy trì bền vững hạ tầng cây xanh, hệ sinh thái tự nhiên, phát triển bền vững đa dạng sinh học, đô thị, hệ sinh thái cây xanh tại khu vực xung yếu.

Để hưởng ứng sáng kiến Vì một Việt Nam xanh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ TN&MT gửi tặng nhân dân huyện Đô Lương 10.000 cây lát hoa và sao đen.

Nghệ An là tỉnh có diện tích rộng nhất nước, toàn tỉnh hiện nay có hơn hơn 960.000 ha rừng được quản lý, bảo vệ tốt, năng suất và chất lượng rừng không ngừng tăng lên, độ che phủ rừng đạt 58,5%.

Ông Nguyễn Đức Trung- Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: Tỉnh Nghệ An xác định sẽ trồng thêm ít nhất 50 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021 – 2025.

Trước đó, ngày 20-2 dự lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu năm 2021, hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỉ cây xanh tại Phú Yên, Thủ tướng đã chính thức chọn thông điệp cho chương trình trồng 1 tỉ cây xanh là “Vì một Việt Nam xanh”.

Theo T.H

Nguồn: tinmoitruong

Công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực môi trường, có 6 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn lập các loại hồ sơ môi trường giá rẻ, chuyên thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải bệnh viện, phòng khám, xưởng in, trại chăn nuôi heo, nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải xi mạ, nước thải sản xuất,… và còn nhiều dịch vụ khác mà công ty chúng tôi đang triển khai. Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ thêm qua địa chỉ sau:

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 0909.997.365 – 0985.802.803

Email: xulymoitruongsg.vn@gmail.com

 

Hãy bình chọn cho post này bạn nhé!