Tìm hiểu về loại giá thể vi sinh dạng cầu gai trong xử lý nước thải

Tuy không kinh doanh mặt hàng giá thể vi sinh dạng cầu gai, nhưng khá nhiều doanh nghiệp, khách hàng gọi về cho SGE chúng tôi hỏi về mặt hàng này. Vì thế, nhân tiện bài viết hôm nay, SGE chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về dòng sản phẩm này cho các bạn được biết, xin mời cùng theo dõi.

giá thể vi sinh cầu gai

Dùng giá thể vi sinh cầu gai trong những trường hợp nào ?

Có thể nói, giá thể vi sinh cầu gai là một trong những loại giá thể di động hiện nay được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt dùng trong các công trình xử lý nước cấp, nước thải,.. Về đặc điểm bên ngoài, giá thể có hình cầu, ở 2 mặt bán cầu có nhiều thanh nhỏ nhô ra, bạn có thể gọi đây là những chiếc gai. Các gai này là nơi để cho các vi sinh vật trong nước thải bám dính vào và phát triển để tăng hiệu quả xử lý nước thải.

Thông thường, các đệm gai thường có kích thước rất nhỏ nhưng lại có diện tích tiếp xúc lớn, do hình dạng đặc biệt của nó, vì đây là một loại vật liệu được sử dụng khá nhiều cho hệ thống xử lý.

>> Đọc thêm về một sản phẩm khác: Giá thể vi sinh mbbr

Đặc điểm kỹ thuật và nguyên lý hoạt động và tính năng của giá thể vi sinh cầu gai

  1. Đặc điểm kỹ thuật:

– Diện tích tiếp xúc lớn

– Kích thước: 25mm x 25mm

– Chất liệu chính: Nhựa PP

– Phân bố: khoảng 84 kg/ m3

  1. Nguyên lý hoạt động:

– Khi thêm giá thể vi sinh cầu gai vào các bể xử lý sinh học thì khoảng 15 đến 20 ngày sau, các cầu gai sẽ tiếp xúc với nước thải và sẽ hình thành một lớp màng mỏng trên bề mặt cầu. Đây cũng chính là nơi giúp cho các vi sinh vật có trong nước thải có thể bám dính để phát triển.

– Qua thời gian, các màng này sẽ dày lên nhanh chóng do có sự đồng hóa các chất bẩn trong nước làm thức ăn cho các vi sinh vật phát triển, qua đó có thể tăng sinh khối nhanh chóng và tăng thêm nhiều chủng loại khác như thiếu khí, hiếu khí, kỵ khí, giúp việc xử lý các chất hữu cơ được thực hiện triệt để hơn, tăng hiệu quả xử lý.

– Màng vi sinh sau khi đã dày lên ở một mức độ nào đó thì sẽ bong tróc thành bùn và hình thành thêm một màng khác. Trong suốt quá trình vận hành, quá trình này sẽ diễn ra liên tục để đảm bảo cho môi trường vi sinh luôn ổn định.

giá thể vi sinh dạng cầu gai

  1. Tính năng nổi bật:

– Thứ nhất, có thể sử dụng cho nhiều loại bể hiếu khí, kỵ khí, thiếu khí.

– Thứ hai, diện tích bề mặt tiếp xúc lớn hơn so với các loại giá thể cùng loại.

– Thứ ba, dễ dàng hơn cho việc lắp đặt, ít tốn chi phí, an toàn và hiệu quả

– Thứ tư, sử dụng giá thể vi sinh cầu gai có thể tiết kiệm diện tích cho bể xử lý, là một giải pháp tối ưu trong trường hợp bạn muốn tăng công suất xử lý hay nước thải có sự biến đổi theo một chiều hướng xấu.

– Thứ sáu, có hiệu quả xử lý cao, ứng dụng cho mọi loại nước thải từ công nghiệp đến sinh hoạt.

Đến đây xin kết thúc nội dung bài viết tại đây, qua bài viết trên hi vọng các doanh nghiệp, các khách hàng có thể hiểu rõ hơn về loại giá thể vi sinh dạng cầu gai này. Bên cạnh đó, SGE chúng tôi cung cấp các dòng giá thể vi sinh giá rẻ, chẳng hạn như dạng cầu D50, D100, giá thể vi sinh dạng sợi rỗng, dạng bánh xe MBBR, dạng tổ ong,… giá ưu đãi cho khách hàng có nhu cầu.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0909997365, nhân viên của SGE sẽ hỗ trợ tư vấn thêm nhé.

Rate this post