5 hành động giúp bạn bảo vệ môi trường

Bên cạnh việc hạn chế sử dụng đồ nhựa, chúng ta có thể làm rất nhiều những hành động thiết thực cho môi trường. Lối sống thân thiện với hành tinh không hề bất tiện nếu chúng ta quyết tâm thực hành triệt để các biện pháp giữ lấy môi trường xanh. Vậy 5 hành động nào giúp bạn bảo vệ môi trường ngay từ ngày hôm nay ? Xem bài viết sau cùng công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi nhé.

1. Đi bộ, đi xe đạp hoặc đi phương tiện công cộng

Đi bộ và đi xe đạp là những cách rõ ràng để giảm khí nhà kính. Nếu không thể đi bộ, hãy tận dụng phương tiện công cộng. Bạn vừa tăng thêm một khoảng thời gian đi bộ mỗi ngày, vừa tiết kiệm (vé xe buýt khá rẻ), quả là một công đôi chuyện!

Sống ở một thời đại công nghệ thông tin là ưu điểm để bạn có thể làm điều này tốt nhất. Các nền tảng mạng xã hội với nguồn thông tin phong phú, đa dạng và miễn phí có thể giúp bạn lan tỏa những thông tin này một cách nhanh chóng nhất có thể. Cùng vận động bạn bè, người thân góp phần vào việc này, bởi theo hiệu ứng đám đông, chúng ta thường có xu hướng bắt chước những điều người xung quanh ta nói/làm. Bên cạnh việc chia sẻ thông tin, hãy chụp ảnh, tạo ra các thử thách cho bạn bè, người thân để lan truyền những thông điệp tính cực nhiều nhất có thể.

2. Trồng một cây (hoặc bao nhiêu tùy thích)

Một cây non có thể hấp thụ 5kg CO2 mỗi năm. Sau 10 năm, cây non đã trưởng thành này có thể hấp thụ 21kg CO2 mỗi năm. Cây cối cũng giúp loại bỏ tất cả các loại khí có hại khác trong không khí, bao gồm sulfur dioxide, nitơ oxit và các hạt bụi mịn. Người ta thường nói, thời điểm tốt nhất để trồng một cái cây chính là ngày hôm nay, vậy bạn còn do dự gì mà không trồng một cái cây ở ngay khoảng sân khiêm tốn nhà mình? Hoặc bạn cũng có thể đóng góp vào các quỹ, dự án trồng cây ở những vùng đặc thù (nơi thường xuyên xảy ra hạn hán, rừng ngập mặn, rừng phòng hộ…)..

3. Hỗ trợ các thương hiệu bền vững

Từ bỏ thói quen tiêu thụ các sản phẩm thời trang nhanh, chuyển hướng sang những thương hiệu sử dụng vật liệu bền vững. Hạn chế mức tiêu dùng vào các hãng phục vụ thức ăn bằng đồ nhựa. Tìm kiếm các nhà cung cấp không sử dụng hóa chất độc hại, hạn chế sản xuất chất thải và áp dụng các thực hành nông nghiệp tốt hơn (chẳng hạn như không sử dụng thuốc trừ sâu). Một gợi ý khác là hãy mua sắm tiết kiệm và quyên góp quần áo cũ cho các tổ chức từ thiện.

4. Tiết kiệm nước

Những điều nhỏ nhặt có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Một vòi nước bị rỉ cũng đã làm thất thoát 340 lít nước sạch mỗi ngày. Bên cạnh đó, hãy ngừng uống nước đóng chai, chuyển sang uống nước lọc tự đun, bạn đã tiết kiệm kha khá tiền và giúp giảm hàng tấn rác thải nhựa.

5. Ăn uống cũng phải bền vững

Ngày nay, sản xuất lương thực quy mô lớn chiếm tới 25% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Hãy chọn thực phẩm từ những người nông dân nhỏ lẻ để bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và ít ảnh hưởng đến đất nhất có thể. Hãy thay đổi sang chế độ ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây và các loại hạt cũng như ít thịt đỏ và thực phẩm chế biến sẵn. Nếu có sẵn một mảnh vườn nhỏ hoặc một sân thượng, bạn cũng có thể tự trồng một khu vườn nếu chịu đầu tư công sức và các loại cây thích hợp.

Nguồn: moitruong.com.vn

Công ty tư vấn môi trường SGE là công ty chuyên trong lĩnh vực tư vấn môi trường. Hiện nay chúng tôi triển khai thực hiện lập các loại hồ sơ như báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, hồ sơ ĐTM, báo cáo hoàn thành ĐTM, sổ chủ nguồn thải CTNH, đề án xả thải / báo cáo xả thải, kế hoạch bảo vệ môi trường,… SGE cam kết mọi dịch vụ của chúng tôi đều hoàn thành nhanh cho quý doanh nghiệp, không làm chậm trễ tiến độ hoạt động của dự án, hồ sơ giá rẻ và đảm bảo chất lượng. Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm, các bạn có thể gọi cho chúng tôi qua hotline 0909997365 để được tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn

Rate this post