Giá thể vi sinh dạng cầu – Giải pháp xử lý nước thải sinh học hiệu quả

Nhân tiện nội dung bài viết ngày hôm nay, SGE chúng tôi xin mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin về giá thể vi sinh dạng cầu – một loại sản phẩm không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải, đặc biệt là các hệ thống sử dụng công nghệ vi sinh. Cùng theo dõi qua nội dung bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Vì sao nên chọn giá thể vi sinh dạng cầu trong xử lý nước thải ?

Giá thể vi sinh dạng cầu là một trong những sản phẩm đầu tiên được giới chuyên gia trong lĩnh vực xử lý nước thải đánh giá cao về tính năng và hiệu quả hoạt động. Sản phẩm này có khả năng chịu được tải trọng sục khí lớn và áp suất cao, với độ bền cao (>5 năm) giúp tăng tuổi thọ của hệ thống xử lý nước thải.

Thêm nữa, giá thể vi sinh dạng cầu có thể thích hợp với nhiều loại nước thải công nghiệp và sinh hoạt khác nhau, với diện tích tiếp xúc lớn và tốc độ bám dính cao giúp cho ra chất lượng nước trong bể vi sinh rất tốt. Ngoài ra, giá thể vi sinh dạng cầu còn giảm được các góc chết trong bể vi sinh, tăng khả năng tiếp xúc giữa nước thải và vi sinh.

Cuối cùng, giá thể vi sinh dạng cầu có thể dễ dàng vận chuyển và thi công lắp đặt, với nhiều kích thước và thể tích khác nhau cho phép lắp đặt với mọi kích thước và thể tích của bể sinh học.

Quy trình xử lý nước thải bằng giá thể vi sinh dạng cầu

Giá thể vi sinh được sử dụng trong các bể sinh học hiếu khí như MBBR, Aerotank, SBR,… Số lượng giá thể cho xuống bể bằng 20-30% dung tích bể là hợp lý.

Dưới tác dụng của hệ thống thổi khí, các quả cầu giá thể sẽ phân tán đều ra khắp mặt bể hiếu khí và vi sinh vật sẽ bám vào đó để phát triển. Kết quả là các vi khuẩn và vi sinh vật vi khuẩn giúp tiêu diệt các chất độc hại trong nước thải, giúp cho quá trình xử lý hoàn thành hiệu quả.

Tuy nhiên, cần lưu ý một điều quan trọng là phải lắp lưới chắn cho ống dẫn nước từ bể hiếu khí sang bể lắng để tránh việc các giá thể dạng cầu trôi sang bể lắng làm hao hụt lượng giá thể và nghẹt đường ống.

Giới thiệu sản phẩm giá thể vi sinh dạng cầu D50

Sản phẩm giá thể vi sinh dạng cầu D50 là một sản phẩm công nghệ cao trong xử lý nước thải. Nó được sản xuất tại Việt Nam với các tiêu chuẩn chất lượng cao.

Kích thước của giá thể D50 là D = 50mm với màu sắc trắng hoặc đen. Sản phẩm được làm từ nhựa PP, vật liệu chắc chắn và bền bỉ. Diện tích tiếp xúc cao là 300-400 m2/m3, giúp cho việc hoạt động của vi sinh vật tốt hơn.

Nhiệt độ làm việc của giá thể D50 là từ 10 độ C đến 60 độ C, cho phép hoạt động trong một khoảng nhiệt độ rộng. Quy cách mua hàng là 1m3 = 6000 quả, rất tiện lợi cho việc sử dụng.

Sản phẩm giá thể vi sinh dạng cầu D50 là một lựa chọn tuyệt vời cho việc xử lý nước thải với các đặc tính về chất lượng, hiệu suất và tiện ích sử dụng.

Giới thiệu sản phẩm giá thể vi sinh dạng cầu D100

Sản phẩm giá thể vi sinh dạng cầu D100 là một trong những sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, với kích thước D = 100 mm và màu sắc trắng hoặc đen. Nó được làm từ nhựa PP có chất lượng tốt và cho phép hoạt động tại nhiệt độ từ 10 độ C đến 60 độ C.

Diện tích tiếp xúc của sản phẩm này là từ 200 đến 300 m2/m3, giúp cho vi sinh vật có thể phát triển và hoạt động tốt trong bể sinh học hiếu khí. Mỗi mét khối sản phẩm có thể chứa từ 600 quả giá thể vi sinh dạng cầu.

Sản phẩm giá thể vi sinh dạng cầu D100 là một trong những sản phẩm tốt nhất để giải quyết các vấn đề liên quan đến xử lý nước thải bằng cách sử dụng công nghệ sinh học.

Cảm ơn các bạn đọc đã theo dõi bài viết, nếu quý doanh nghiệp có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với SGE chúng tôi theo hotline: 0909.997.365 để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé.

Rate this post