Quy trình lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

Quy trình thực hiện lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ là nội dung chính của bài viết ngày hôm nay công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi muốn chia sẻ cho doanh nghiệp. Trong quá trình tư vấn, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến hồ sơ báo cáo quan trắc và quy trình thực hiện hồ sơ này như thế nào là câu hỏi được nhiều người hỏi đến. Nếu các bạn muốn biết câu trả lời, xem qua nội dung sau để hiểu hơn nhé.

quy trình lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

Bạn biết gì về hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ ?

Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ (hay bạn có thể gọi là báo cáo giám sát môi trường định kỳ, báo cáo công tác bảo vệ môi trường), đây là một loại hồ sơ bắt buộc doanh nghiệp cần lập sau khi đã đi vào hoạt động ít nhất từ 6 tháng trở lên. Việc lập hồ sơ sẽ giúp doanh nghiệp định kỳ quan trắc nguồn thải, lấy mẫu phân tích nguồn thải ô nhiễm, xem xét nguồn thải nào vượt mức ô nhiễm để có phương án cùng các biện pháp giảm thiểu và xử lý phù hợp nhất. Cuối năm tổng kết và viết báo cáo quan trắc môi trường định kỳ nộp về cơ quan có thẩm quyền thẩm định phê duyệt hồ sơ.

Thông thường, thực hiện hồ sơ sẽ áp dụng cho tất cả doanh nghiệp đã đi vào hoạt động và trước khi triển khai dự án đã thực hiện lập kế hoạch bảo vệ môi trường và đánh giá tác động môi trường ĐTM.

Quy trình thực hiện lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

Hồ sơ này thường có chu kỳ là 1 năm lập 1 lần, tuy nhiên việc lấy mẫu sẽ vẫn phải thực hiện theo chu kỳ 3 tháng 1 lần với doanh nghiệp có quy mô lớn, 6 tháng 1 lần với doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Sau đây là quy trình thực hiện lập báo cáo quan trắc môi trường mà bạn nên biết

– Bước 1: khảo sát các vấn đề địa lý, khí hậu, con người, tình hình môi trường, KT-XH,… xung quanh khu vực dự án triển khai.

– Bước 2: xem xét nguồn thải ô nhiễm từ hoạt động sản xuất kinh doanh của dự án. Định kỳ thực hiện việc lấy mẫu nguồn thải như nước thải, khí thải, mẫu khí thải xung quanh, khí thải tại nguồn, mẫu đất, mẫu rác thải nguy hại,… Đo đạc các thông số liên quan như âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, độ rung, tiếng ồn,….

– Bước 3: Phân tích mẫu tại phòng thí nghiệm chuyên biệt, kiểm tra mẫu nào vượt mức ô nhiễm cho phép thì phải thực hiện việc xử lý để giảm thiểu ô nhiễm.

– Bước 4: kết hợp với các giấy tờ của doanh nghiệp như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, biên lai tiền điện nước trong 3 tháng gần nhất,… để tiến hành viết báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 25/2019/TT-BTNMT.

– Bước 5: Nộp lên cơ quan có thẩm quyền thẩm định phê duyệt hồ sơ như các Phòng, Sở TNMT tại khu vực dự án triển khai.

Tìm hiểu dịch vụ tư vấn lập báo cáo quan trắc môi trường uy tín nhất – SGE

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cơ quan chức năng, của doanh nghiệp, của toàn dân Việt Nam. Vì thế mỗi doanh nghiệp trước và sau khi triển khai dự án cần có ý thức thực hiện lập hồ sơ môi trường nhằm đảm bảo cho quá trình hoạt động không phát sinh nguồn thải ô nhiễm ảnh hưởng đến tài nguyên thiên nhiên. Nhằm giúp cho dự án của doanh nghiệp có thực hiện được các nghĩa vụ bảo vệ môi trường và hoàn thành hồ sơ một cách nhanh nhất, công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi ra đời với mong muốn có thể thay mặt cho doanh nghiệp thực hiện hồ sơ với chi phí rẻ, ưu đãi nhất.

Với hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, chúng tôi đã thực hiện qua cho rất nhiều doanh nghiệp nên đội ngũ tư vấn viên có khả năng và kinh nghiệm thực hiện hồ sơ này với mức phí ưu đãi và thời gian hoàn thành nhanh chóng nhất cho doanh nghiệp.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, quý doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN
Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP.HCM
Hotline: 0909.997.365 – 0985.802.803
Mail: xulymoitruongsg.vn@gmail.com
Website: moitruongsge.com
Rate this post