Dịch vụ lập Đánh giá tác động môi trường tại Bình Dương

Doanh nghiệp tại Bình Dương muốn tiến hành lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM thì phải làm như thế nào ? Đầu tiên, bạn phải hiểu ĐTM là một hồ sơ lớn, nếu doanh nghiệp không có nhân viên chuyên trong lĩnh vực môi trường thì tốt nhất không nên tìm hiểu lập hồ sơ, điều này rất mất thời gian mà chưa chắc hồ sơ đã ra, làm chậm trễ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vì thế, tốt nhất doanh nghiệp hãy tìm một công ty chuyên lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM tại Bình Dương để thay mặt doanh nghiệp lập hồ sơ, nhằm giúp hồ sơ được hoàn thành nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Vậy ĐTM là gì ? Nội dung trong bản ĐTM có những gì ? Xem qua nội dung bài viết sau để hiểu hơn nhé.

lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường tại Bình Dương

Bình Dương là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của nước ta, có nền kinh tế phát triển vượt bậc, mỗi năm có nhiều nhà máy, xí nghiệp, các khu công nghiệp ra đời,… điều này đã dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường tại Bình Dương cũng không hề kém cạnh so với TPHCM. Tình trạng vi phạm pháp luật về môi trường của các doanh nghiệp tại Bình Dương khá là lớn, nhiều người vì triết lý thu “lợi nhuận” bằng mọi cách, kể cả vi phạm pháp luật, vì thế nhiều doanh nghiệp dù biết dự án hoạt động sẽ gây ô nhiễm nhưng vì tiết kiệm chi phí mà không tiến hành lập hồ sơ môi trường cũng như không tiến hành các biện pháp bảo vệ môi trường, xây dựng hệ thống xử lý nguồn thải, điều này làm ảnh hưởng khá lớn đến tài nguyên thiên nhiên và con người.

Nếu bạn là một doanh nghiệp có dự án hoạt động tại tỉnh Bình Dương thì tốt nhất cần tiến hành lập hồ sơ môi trường, với các doanh nghiệp quy mô lớn thì lập đánh giá tác động môi trường ĐTM trước khi hoạt động nhằm đảm bảo dự án hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, không gây ô nhiễm môi trường.

Tìm hiểu về hồ sơ đánh giá tác động môi trường ĐTM

Đánh giá tác động môi trường là hồ sơ được lập trước khi hoạt động, lập để phân tích, dự báo các tác động ảnh hưởng đến môi trường từ dự án để có phương pháp xử lý phù hợp.

Nhóm đối tượng sau cần phải tiến hành lập hồ sơ ĐTM:

– Thứ nhất, là các dự án thuộc thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của Chính Phủ, Quốc Hội, Thủ tướng Chính phủ.

– Thứ hai, là các dự án có sử dụng đất của khu bảo tồn thiên nhiên, các khu di tích lịch sử – văn hóa, các khu di sản thế giới, khu danh lam hắng cảnh,…

– Thứ ba, các dự án có quy mô lớn, có nguy cơ tác động xấu đến môi trường.

Chủ dự án có thể tự mình thực hiện hoặc có thể thuê một công ty tư vấn môi trường thay mặt thực hiện lập ĐTM và chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết quả thực hiện đánh giá tác động môi trường. Việc thực hiện hồ sơ sẽ được tiến hành trước khi dự án hoạt động, kết quả thực hiện đánh giá tác động môi trường thể hiện dưới hình thức báo cáo đánh giá tác động môi trường. Chi phí thực hiện thuộc nguồn vốn đầu tư dự án cho chủ dự án chịu trách nhiệm.

Những nội dung cần có của một bản báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM

– Xuất xứ của dự án, chủ dự án, các cơ quan có thẩm quyền thẩm định hồ sơ, các phương án đánh giá tác động ô nhiễm môi trường.

– Đánh giá công nghệ, các hạng mục công trình cũng như các hoạt động của dự án ảnh hưởng như thế nào đến môi trường.

– Đánh giá hiện trạng môi trường, điều kiện tự nhiên, KT – XH tại khu vực dự án hoạt động, các vùng lân cận và thuyết minh sự phù hợp của địa điểm lựa chọn thực hiện dự án.

– Đánh giá dự báo nguồn thải phát sinh, mức độ ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe cộng đồng.

– Đề xuất các biện pháp xử lý nguồn thải, giảm thiểu tác động ảnh hưởng đến môi trường.

– Kết quả tham vấn

– Các chương trình quản lý và giám sát môi trường

– Dự toán chi phí xây dựng công trình bảo vệ môi trường và thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác động nguồn thải.

– Thực hiện các phương án tổ chức thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường.

>> Tìm hiểu về hồ sơ khác: kế hoạch bảo vệ môi trường

SGE – Công ty lập báo cáo đánh giá tác động môi trường tại Bình Dương giá rẻ

Một công ty tư vấn môi trường có thể lập báo cáo ĐTM không quá khó tìm, tuy nhiên hãy tìm một dịch vụ uy tín, đội ngũ nhân viên lành nghề, có đủ trình độ để thực hiện hồ sơ cho doanh nghiệp. Bởi chi phí thực hiện lập ĐTM cũng khá cao, vì thế doanh nghiệp nên tham khảo giá ít nhất từ 3 đến 5 công ty khác nhau để chọn được một dịch vụ tốt nhất nhé.

SGE chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực môi trường với hơn 10 năm trong nghề, chúng tôi chuyên tiến hành lập các loại hồ sơ môi trường cho doanh nghiệp trước và sau khi đi vào hoạt động. Hiện nay, dịch vụ của chúng tôi chỉ phục vụ tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh. SGE có đội ngũ nhân viên đông đảo, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực môi trường, chắc chắn có thể hoàn thành tốt hồ sơ cho doanh nghiệp với thời gian nhanh nhất, giá ưu đãi nhất cho khách hàng.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ cũng như cần báo giá về hồ sơ ĐTM lập tại tỉnh Bình Dương, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0909.997.365 – 0985.802.803

Mail: xulymoitruongsg.vn@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

Rate this post