Xem và tải mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường 2021

Mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường có những thông tin gì ? Form điền như thế nào ?. Để giải đáp các thắc mắc này, công ty tư vấn môi trường SGE xin đưa ra một Form trang bìa và cấu trúc nội dung của bản kế hoạch bảo vệ môi trường dựa theo Phụ lục 5.4 và phụ lục 5.5 ban hành kèm theo Thông tư số 27/2015/TT-BTNMT của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường.

Xem và tải mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường

 Bạn có thể tải mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường này tại đây

Vì sao phải lập mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường cho doanh nghiệp ?

Sau 36 năm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước, Việt Nam ta đã đạt được nhiều thành tựu hết sức to lớn trên mọi lĩnh vực, nền kinh tế tăng trường liên tục, trở thành một nền kinh tế nổi bật trên thế giới, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao, cả về lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe, an ninh quốc phòng cũng được củng cố và phát triển. Tuy nhiên, quá trình phát triển kinh tế lại tạo nhiều áp lực đối với môi trường sinh thái. Tình trạng ô nhiễm môi trường tại Việt Nam diễn ra hết sức phức tạp, nghiêm trọng với nhiều điểm nóng, chất lượng môi trường tại nhiều tỉnh thành bị suy giảm mạnh, hạn hán, xâm nhập mặn gia tăng, sự cố môi trường diễn ra nhiều, an ninh sinh thái bị đe dọa,… Giải quyết nguồn thải ô nhiễm, hạn chế ô nhiễm môi trường là mục tiêu hàng đầu của các cơ quan môi trường.

Mẫu Kế hoạch bảo vệ môi trường là một loại hồ sơ đặc biệt quan trọng, được thực hiện lập cho các doanh nghiệp trước khi đi vào hoạt động. Mục đích thực hiện hồ sơ chính là giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá tổng thể thực trạng môi trường, dự báo các tác nhân ô nhiễm có thể xảy ra, nguồn thải ô nhiễm phát sinh sau khi dự án hoạt động, từ đó có phương án và thực hiện các biện pháp phòng chống, ngăn chặn ô nhiễm thích hợp nhất.

mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường

Mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường giá rẻ tại công ty tư vấn môi trường SGE

Không phải doanh nghiệp nào cũng có thời gian, cũng có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm để thực hiện hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường. Vì thế doanh nghiệp không muốn làm chậm trễ tiến độ hoạt động dự án cũng như muốn được cấp phép kinh doanh sớm nhất thì nên tìm một công ty tư vấn môi trường có khả năng thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường thay mặt bạn thực hiện.

SGE là một công ty tư vấn môi trường tại TPHCM với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, chúng tôi có đội ngũ nhân viên có đầy đủ kỹ năng, đầy đủ trình độ để thực hiện hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường cho doanh nghiệp một cách nhanh, đúng chuẩn, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

SGE sẽ thực hiện mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường tại dự án qua các bước sau:

– Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng, nhân viên tư vấn của SGE sẽ gọi lại cho quý doanh nghiệp để tư vấn và hỏi kỹ càng về dự án cần lập kế hoạch bảo vệ môi trường.

– Bước 2: Sau khi đã có thông tin về dự án và thỏa thuận về hợp đồng, SGE sẽ cử nhân viên đến tận nơi dự án triển khai để khảo sát một số thông tin liên quan đến dự án như về điều kiện tự nhiên, xã hội, con người, mức độ ô nhiễm môi trường, đánh giá tác động nguồn thải ô nhiễm có thể phát sinh, qua đó có những giải pháp phù hợp để khắc phục hậu quả.

– Bước 2: đánh giá hạng mục công trình bảo vệ môi trường mà dự án đã thực hiện, quan trắc đánh giá chất lượng môi trường để lên phương án xử lý nước thải, khí thải, thu gom chất thải rắn nguy hại, chất thải sinh hoạt,… Đồng thời xây dựng chương trình giám sát môi trường tại dự án.

– Bước 3: thực hiện soạn thảo mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường theo mẫu trên, quy định chi tiết tại Phụ lục 5.4 và 5.5 trong thông tư 27/2015/TT-BTNMT và gửi lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cụ thể là các phòng, sở TNMT tại khu vực dự án triển khai.

– Bước 8: khi nhận được kế hoạch bảo vệ môi trường của chủ đầu tư, cơ quan chức năng có thẩm quyền phải xác nhận đăng ký hồ sơ trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, nếu không xác nhận, cơ quan môi trường phải có trách nhiệm trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu cần thực hiện lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho dự án của mình, có thể liên hệ với công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0909.997.365 – 0985.802.803

Mail: xulymoitruongsg.vn@gmail.com

Website: moitruongsge.com

error: Bản quyền thuộc về Môi trường SGE