Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường ở TPHCM như thế nào ?

SGE là một dịch vụ chuyên tư vấn và thực hiện lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường ở TPHCM với chi phí rẻ, hoàn thành nhanh, tư vân nhiệt tình, hỗ trợ tận nơi. Qúy doanh nghiệp muốn tìm hiểu thêm về hồ sơ này cũng như dịch vụ của chúng tôi, có thể xem qua bài viết sau nhé.

lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại tphcm

Vì sao cần lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường ở TPHCM ?

Có thể nói Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất ở nước ta với nền kinh tế phát triển vượt bậc, mật độ dân số đông và mỗi năm có rất nhiều nhà đầu tư, dự án mới hình thành. Đi kèm với sự phát triển kinh tế đó là vấn nạn ô nhiễm môi trường tại thành phố cũng khá cao. Điển hình như nguồn nước, hiện tại TPHCM có đến hơn 2000 kênh rạch khác nhau trên địa bàn, đây trở thành nơi tập trung các các nguồn rác thải khu dân cư, các cơ sở chế biến kinh doanh, các khu công nghiệp,… làm ô nhiễm nguồn nước tại đây. Không chỉ thế, nhiều dự án đầu tư cũng không đầu tư vào hệ thống xử lý nước thải, để nước đổ ra các sông ngòi, kênh rạch làm ô nhiễm nguồn nước, khiến nước bị đổi màu, bốc mùi hôi thối và ô nhiễm nghiêm trọng. Tình trạng ô nhiễm không khí tại TPHCM cũng rất báo động, phần lớn ô nhiễm là do khí thải từ phương tiện giao thông, đặc biệt là lượng khí thải bắt nguồn từ các cơ sở kinh doanh, khu công nghiệp thải ra môi trường mà không qua các hệ thống xử lý, làm ô nhiễm nguồn không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Ô nhiễm môi trường là vấn nạn chung không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên toàn thế giới, vì thế nhà nước ta đã ban hành những luật định cùng những loại hồ sơ môi trường yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nhằm có thể giải quyết tình trạng nguồn thải ô nhiễm trước khi thải ra ngoài môi trường.

Tùy vào giai đoạn dự án thực hiện mà sẽ có hồ sơ được thực hiện khác nhau. Báo cáo công tác bảo vệ môi trường là một hồ sơ được ban hành theo thông tư 25/2019/TT-BTNMT. Vậy lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường ở TPHCM như thế nào ? Xem phần sau để hiểu thêm nhé.

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường là hồ sơ như thế nào ?

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường là một báo cáo tổng thể các vấn đề về môi trường mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện và định kỳ hàng năm (cuối năm) phải lập và gửi đến các cơ quan môi trường tại địa phương dự án hoạt động để giám sát tình hình môi trường.

Hồ sơ này là tổng hợp các loại báo cáo định kỳ mỗi năm doanh nghiệp phải thực hiện liên quan đến vấn đề môi trường như báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, báo cáo quản lý chất thải sinh hoạt, chất thải nguy hại, chất thải công nghiệp, phế liệu và khai thác khoáng sản,…

Vậy lập hồ sơ này cho đối tượng nào ? Đối tượng cần thực hiện là các chủ dự án, các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ trừ các đối tượng là chủ đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng kỹ thuật của khu công nghiệp theo quy định tại Điều 37 khoản 1 trong thông tư 25/2019/TT-BTNMT,  xem chi tiết thông tư tại đây. Doanh nghiệp phải có trách nhiệm lưu giữ các tài liệu liên quan đến báo cáo để cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối chiếu khi thực hiện các công tác thanh, kiểm tra.

Mỗi năm, doanh nghiệp tại TPHCM phải lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường 1 lần và nộp trước ngày 31/1 của năm tiếp theo. Thường thì các cơ quan đã phê duyệt báo cáo ĐTM hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường sẽ phê duyệt hồ sơ báo cáo công tác môi trường cho doanh nghiệp, cụ thể là các Sở TNMT tại nơi dự án hoạt động.

SGE – Dịch vụ tư vấn và lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường ở TPHCM giá rẻ

Muốn tìm một công ty có thể lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại TPHCM không phải khó, chỉ cần tìm kiếm từ khóa “lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường ở TPHCM” là có thể cho ra kết quả nhiều công ty thực hiện hồ sơ này cho doanh nghiệp. Bạn hãy tham khảo dịch vụ, giá cả của ít nhất 5 công ty môi trường khác nhau để lựa chọn chính xác nhất.

SGE là một công ty tư vấn môi trường chuyên tư vấn và lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại TPHCM giá rẻ, uy tín. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có đầy đủ kĩnh năng cùng trình độ có thể hoàn thành hồ sơ cho doanh nghiệp nhanh mà chi phí lại vô cùng ưu đãi. Không chỉ thực hiện tại TPHCM, ngoài ra chúng tôi còn thực hiện lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, nếu quý doanh nghiệp có dự án tại 4 địa điểm này, có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Liên hệ với SGE qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0909.997.365 – 0985.802.803

Mail: xulymoitruongsg.vn@gmail.com

Website: moitruongsge.com

Hãy bình chọn cho post này bạn nhé!