Dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường cho ngành dệt may

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường cho ngành dệt may tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. SGE tự hào là công ty môi trường uy tín, chất lượng với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên môn cao. SGE cam kết thực hiện đúng quy trình, tiến độ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Hãy cùng SGE tìm hiểu một số quy định về giấy phép môi trường như đối tượng, nội dung, chi phí thẩm định cấp giấy phép đối với các doanh nghiệp ngành dệt may ở bài viết dưới đây!

giấy phép môi trường
Dịch vụ lập giấy phép môi trường ngành dệt may

Xin cấp giấy phép môi trường ngành dệt may?

Hiện nay, ngành công nghiệp dệt may Việt Nam đã và đang phát triển mạnh mẽ, đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng của nền kinh tế. Bên cạnh đó, ngành dệt may cũng là ngành gây ô nhiễm môi trường đứng thứ 2 thế giới. Sản xuất hàng dệt may tiêu tốn lượng tài nguyên thiên nhiên lớn và sử dụng các chất độc hại. Lượng chất thải ra môi trường vô cùng lớn gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe cho con người.

Quá trình sản xuất trong ngành dệt may sử dụng nhiều hóa chất và chất tẩy rửa, gây ra việc xả thải nước có chứa các hợp chất hữu cơ, hóa chất gây hại. Ngoài ra, quá trình sử dụng và xử lý các chất liệu như sợi tổng hợp và chất liệu nhuộm cũng có thể tạo ra bụi, khí thải gây ô nhiễm không khí.

Để giảm thiểu các vấn đề trên, cần xây dựng và thực thi các quy định, tiêu chuẩn nghiêm ngặt về môi trường, khuyến khích sử dụng công nghệ, vật liệu thân thiện với môi trường. Đồng thời đảm bảo việc xử lý chất thải và nước thải một cách hiệu quả.

Thực trạng, đa số các doanh nghiệp trong ngành dệt may nước ta chỉ chú trọng tới việc sản xuất, bán sản phẩm và thụ động đối với công tác quản lý hóa cũng như công tác bảo vệ môi trường. Chính vì vậy, các doanh nghiệp dệt may cần phải thực hiện giấy phép môi trường trước khi đi vào hoạt động chính thức nhằm đảm bảo công tác quản lý môi trường tại cơ sở và xây dựng một ngành dệt may phát triển bền vững.

Các đối tượng ngành dệt may phải thực hiện giấy phép môi trường?

Căn cứ theo Nghị định 08/2022/NĐ-CP, đối tượng phải thực hiện giấy phép môi trường đối với các doanh nghiệp hoạt động sản xuất ngành dệt may:

 •  Các dự án, cơ sở sản xuất dệt may có công đoạn nhuộm, giặt mài, nấu sợi từ 50.000.000m2/năm trở lên.
 • Các dự án, cơ sở sản xuất dệt may có công đoạn nhuộm, giặt mài, nấu sợi từ 5.000.000m2/năm  đến dưới 50.000.000m2/năm.
 • Các dự án, cơ sở sản xuất dệt may có công đoạn nhuộm, giặt mài, nấu sợi dưới 5.000.000m2/năm.
 • Dự án có phát sinh nước thải từ 500m3 – 3.000m3/ngày đêm hoặc 3.000m3/ngày đêm trở lên.
 • Dự án có phát sinh chất thải nguy hại trong quá trình vận hành từ 1.200kg/ năm trở lên hoặc 100kg/tháng trở lên.

Nội dung cấp giấy phép môi trường?

Được quy định tại khoản 2 điều 40 Luật bảo vệ môi trường 2020:

giấy phép môi trường

Thẩm quyền cấp giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp ngành dệt may?

 • Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp đã được Bộ phê duyệt kết quả thẩm định đánh giá tác động môi trường.
 • Trong trường hợp các dự án thuộc bí mật Nhà nước giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Bộ Quốc Phòng và Bộ Công an.
 • Các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc dự án đầu tư nhóm II giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
 • Đối với các đối tượng còn lại, giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Chi phí thẩm định cấp giấy phép môi trường?

 • Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định chế độ thu phí thẩm định giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp phép của cơ quan nhà nước ở trung ương.
 • Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định chế độ thu phí thẩm định giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp phép của ủy ban nhân dân cấp tỉnh và ủy ban nhân dân cấp huyện theo quy định của pháp luật.

Xử phạt đối với hành vi không có giấy phép môi trường đối với doanh nghiệp ngành dệt may?

 • Đối với giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp Bộ: phạt tiền từ 200 – 220 triệu đồng.
 • Đối với giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp tỉnh: phạt tiền từ 150 – 170 triệu đồng.
 • Đối với giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp huyện: phạt tiền từ 30 – 35 triệu đồng.

Lưu ý: Mức phạt trên chưa được nhân đôi áp dụng đối với tổ chức vi phạm theo quy định tại khoản 2 điều 6 Nghị Định 45/2022/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

 

giấy phép môi trường
SGE – Đơn vị lập giấy phép môi trường ngành dệt may

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) tự tin là nhà cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường đáng tin cậy và chuyên nghiệp. SGE sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp để đảm bảo tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường và đạt được sự phát triển bền vững. Dịch vụ lập giấy phép môi trường của SGE cung cấp một quy trình toàn diện, bao gồm tư vấn, chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ thực hiện xin cấp giấy phép.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực môi trường, SGE sẽ hỗ trợ quý khách hàng trong việc xử lý các thủ tục pháp lý và lập giấy phép môi trường một cách hiệu quả. SGE luôn lắng nghe và đáp ứng các yêu cầu đặc thù của từng doanh nghiệp, đảm bảo rằng các giải pháp được đề xuất phù hợp với hoạt động, quy mô của doanh nghiệp.

Nếu Quý doanh nghiệp hoạt động sản xuất ngành dệt may có nhu cầu lập giấy phép môi trường. Vui lòng liên hệ với SGE theo địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++ Có thể bạn quan tâm: dịch vụ lập giấy phép môi trường ngành sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử.

Rate this post