Dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường ngành sản xuất giấy?

Mặc dù không phải là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm, nhưng ngành sản xuất giấy có sự đóng góp đáng kể cho nền kinh tế nước ta. Những năm gần đây, ngành công nghiệp giấy tại Việt Nam có sự tăng trưởng mạnh mẽ và ngày càng có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Bên cạnh đó, quá trình sản xuất giấy phát sinh một lượng lớn nước thải, khí thải, chất thải rắn,…gây tác hại lớn đến môi trường. Vì vậy, công tác bảo vệ môi trường đối với ngành sản xuất giấy ngày càng được cơ quan nhà nước siết chặt. Do đó, các doanh nghiệp ngành sản xuất giấy phải xin cấp giấy phép môi trường để đảm bảo xây dựng, vận hành và sản xuất không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Vậy, đối với ngành sản xuất giấy đối tượng nào cần thực hiện giấy phép môi trường? Thời điểm, thời hạn giấy phép môi trường được quy định như thế nào? Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng Công ty Môi trường Sài Gòn nhé!

giấy phép môi trường

Đối tượng phải thực hiện giấy phép môi trường đối với ngành sản xuất giấy?

Căn cứ theo Nghị định 08/2022/NĐ-CP, quy định các đối tượng phải thực hiện giấy phép môi trường đối với các doanh nghiệp sản xuất giấy:

  • Các dự án, cơ sở sản xuất giấy từ nguyên liệu tái chế hoặc từ sinh khối từ 50.000 tấn sản phẩm/năm trở lên.
  • Các dự án, cơ sở sản xuất giấy từ nguyên liệu tái chế hoặc từ sinh khối từ 5.000 đến dưới 50.000 tấn sản phẩm/năm.
  • Các dự án, cơ sở sản xuất giấy từ nguyên liệu tái chế hoặc từ sinh khối từ dưới 5.000 tấn sản phẩm/năm.
  • Dự án, cơ sở có phát sinh nước thải từ 500m3 – 3.000m3/ngày đêm hoặc 3.000m3/ngày đêm trở lên.
  • Dự án, cơ sở có phát sinh chất thải nguy hại trong quá trình vận hành từ 1.200kg/ năm trở lên hoặc 100kg/tháng trở lên.

Thời điểm cấp giấy phép môi trường ngành sản xuất giấy?

  • Dự án đầu tư, cơ sở phải có giấy phép môi trường trước khi vận hành các công trình xử lý chất thải.
  • Đối với các dự án đang vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải được lựa chọn thực hiện giấy phép môi trường trước khi hết thời gian vận hành thử nghiệm hoặc sau khi kết thúc vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải.
  • Đối với các dự án đã đi vào hoạt động chính thức trước ngày Luật bảo vệ môi trường 2020 có hiệu lực thi hành phải có giấy phép trong vòng 36 tháng. Trừ trường hợp có giấy phép môi trường thành phần sẽ được sử dụng giấy phép thành phần đến hết hạn hoặc tiếp tục sử dụng trong vòng 05 năm kể từ ngày 01/01/2022 đối với giấy phép thành phần không xác định thời hạn.

Tìm hiểu thêm về giấy phép môi trường thành phần?

Thời hạn giấy phép môi trường ngành sản xuất giấy?

  • 07 năm: đối với các dự án, cơ sở sản xuất từ 50.000 tấn sản phẩm/năm trở lên
  • 10 năm: đối với các dự án, cơ sở sản xuất từ 5.000 – 50.000 tấn sản phẩm/năm hoặc dưới 5.000 tấn sản phẩm/năm.

giấy phép môi trường

Với hơn 10 năm kinh nghiệm Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) tự hào là đơn vị tư vấn uy tín chuyên cung cấp dịch vụ về xin cấp giấy phép môi trường cho doanh nghiệp. SGE cam kết thực hiện đúng quy trình, tiến độ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

SGE hi vọng sẽ mang lại sự tin tưởng và hài lòng đến với khách hàng. Nếu Quý doanh nghiệp ngành sản xuất giấy có nhu cầu lập giấy phép môi trường. Vui lòng liên hệ với SGE theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn miễn phí nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++ Có thể bạn quan tâm: dịch vụ lập giấy phép môi trường ngành dệt may

 

 

Rate this post