Hội thoại: Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường theo thông tư 25/2019

Với sự ra đời của thông tư 25/2019/TT-BTNMT thì báo cáo quan trắc môi trường định kỳ đã được thay đổi thành báo cáo công tác bảo vệ môi trường. Như vậy là hồ sơ này một lần nữa thay đổi tên gọi kể từ năm 2015, vậy với tên mới, báo cáo công tác bảo vệ môi trường sẽ có những điểm gì khác biệt so với quy định cũ ? Bài viết hôm nay, SGE chúng tôi sẽ giả lập một đoạn hội thoại tư vấn giới thiệu cho doanh nghiệp về báo cáo công tác bảo vệ môi trường theo thông tư 25/2019. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường theo thông tư 25/2019

Hội thoại tư vấn lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường theo thông tư 25/2019

– KH (Khách hàng): Xin chào quý công ty ! Mình có dự án hiện đang muốn lập hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường. Tuy nhiên với tên gọi mới này mình không biết có những quy định nào mới hay không, có điểm gì khác biệt so với báo cáo quan trắc môi trường định kỳ hay không. Qúy công ty có thể tư vấn cho mình biết thêm thông tin này được hay không ?

– SGE: Rất vui lòng giải đáp thắc mắc cho bạn, xin hỏi bạn muốn biết thông tin gì về hồ sơ này ?

– KH: Báo cáo công tác bảo vệ môi trường khác gì với báo cáo quan trắc môi trường định kỳ ?

– SGE: Nếu nói về khác thì có thể nói hoàn toàn khác biệt, bởi hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường theo thông tư 25/2019 này là tập hợp các kết quả quan trắc về nước thải, khí thải, quản lý chất thải nguy hại. Là một loại báo cáo tổng hợp các loại báo cáo định kỳ khác mà doanh nghiệp phải lập định kỳ hàng năm như báo cáo quan trắc môi trường, báo cáo quản lý chất thải sinh hoạt, chất thải rắn, phế liệu và khai thác khoáng sản,…

– KH: Vậy khi lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường thì không phải lập báo cáo quan trắc đúng không ?

– SGE: Đúng là như vậy, cơ quan môi trường ban hành báo cáo công tác bảo vệ môi trường là tích hợp những loại hồ sơ định kỳ mà doanh nghiệp lập hàng năm và nộp về cơ quan môi trường vào cuối năm, điều này tiết kiệm cho doanh nghiệp rất nhiều thời gian, chi phí khi phải không phải lập riêng biệt từng loại hồ sơ như trước.

– KH: Vậy lập hồ sơ này cho những đối tượng nào ?

– SGE: Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho doanh nghiệp có dự án kinh doanh đã đi vào hoạt động và đã có một trong 2 loại hồ sơ môi trường ban đầu như kế hoạch bảo vệ môi trường hay ĐTM. Là các chủ đầu tư dự án không thuộc đối tượng được quy định tại khoản 2 điều 37 của thông tư 25/2019/TT-BTNMT. Lên mạng tra thêm thông tin này nhé.

– KH: Lập định kỳ 1 năm mấy lần ?

– SGE: Như đã nói ở trên, hồ sơ này chỉ lập duy nhất 1 năm 1 lần và nộp lên cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt hồ sơ trước ngày 31/1 của năm tiếp theo.

– KH: Khi hoàn thành hồ sơ thì thực hiện nộp hồ sơ tại đâu ?

– SGE: Nếu đã lập kế hoạch bảo vệ môi trường hay ĐTM, thì bạn có thể nộp báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại đó. Hoặc nộp tại Sở TNMT tại khu vực dự án hoạt động hoặc nộp tại chi cục BVMT nếu được sở TNMT ủy quyền.

– KH: Không lập có bị sao không ?

– SGE: Tất nhiên sẽ bị phạt rồi, mọi hành vi không lập hoặc biết mà cố tình không lập thì có thể xử phạt hành chính trong lĩnh vực môi trường, chi tiết mức phạt tại nghị định 155/2016/NĐ-CP.

– KH: Chi phí thực hiện hồ sơ này như thế nào ?

– SGE: Cũng tùy thuộc vào dự án của bạn ra sao, ngành nghề như thế nào, số lượng mẫu lấy và tùy vào đơn vị tư vấn ra giá. Đến với SGE, chúng tôi sẽ lập hồ sơ này cho bạn với mức giá ưu đãi nhất.

– KH: Cảm ơn quý doanh nghiệp đã tư vấn.

Tìm hiểu về SGE – chuyên lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường theo thông tư 25/2019

Qua đoạn hội thoại trên, chắc hẳn các bạn cũng biết thêm một số thông tin về hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường theo thông tư 25/2019 này rồi phải không nào. Bạn có thể tự lập được hay không ? Tất nhiên là có thể, tuy nhiên để lập hồ sơ thì cần phải có đội ngũ nhân viên môi trường có kinh nghiệm, biết cách thực hiện. Không phải công ty nào cũng có đội ngũ nhân viên như thế, mà nếu tự tìm hiểu lập thì rất mất thời gian, tiền bạc,… Chính vì thế, để nhanh chóng có được hồ sơ, tiết kiệm chi phí thì tốt nhất, doanh nghiệp cần tìm đến các công ty tư vấn môi trường như SGE chúng tôi.

Vể SGE, chúng tôi là một công ty hoạt động trên lĩnh vực môi trường đã có thâm niên hơn 10 năm, là cái tên không quá xa lạ đối với các doanh nghiệp tại TPHCM. Chúng tôi đã lập rất nhiều loại hồ sơ quan trọng cho các doanh nghiệp lớn nhỏ tại TPHCM và nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

SGE có đội ngũ nhân viên đông đảo, có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu từ nhiều trường đại học danh tiếng cũng như training kiến thức chuyên sâu từ lãnh đạo công ty. Chắc chắn sẽ hoàn thiện hồ sơ cho doanh nghiệp một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Về giá cả, SGE luôn thấu hiểu khó khăn của doanh nghiệp khi lập hồ sơ, vì thế với mọi loại hồ sơ, SGE luôn lấy với giá ưu đãi nhất cho khách hàng.

Nếu có nhu cầu cần lập hồ sơ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline sau: 0909997365, nhân viên Công ty tư vấn môi trường SGE sẽ gọi lại và tư vấn thêm cho khách hàng nhé.

Rate this post