Lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại Bình Dương

Công ty tư vấn môi trường SGE là một công ty chuyên lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại Bình Dương với chi phí rẻ nhất thị trường, hoàn thành nhanh, đúng chuẩn. Đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, am hiểu luật môi trường, chắc chắn sẽ thực hiện lập hồ sơ nhanh và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại bình dương

Vì sao phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại Bình Dương ?

Bình Dương là tỉnh công nghiệp ở nước ta, đang dần có thêm nhiều khu công nghiệp dẫn theo tình trạng môi trường tại Bình Dương cũng bị ô nhiễm khá là nghiêm trọng. Với tốc độ đô thị hóa ngày càng tay mạnh tại Bình Dương thì môi trường sẽ đối mặt áp lực lớn từ việc xả thải của các dự án.

Theo thống kê, Bình Dương có lượng nước thải rất lớn, rất ô nhiễm, tổng lượng nước thải 1 ngày của Bình Dương khoảng 190.000m3 trong đó phần lớn là nước thải công nghiệp. Môi trường nước tiếp nhận phần lớn nước thải từ các khu công nghiệp, dẫn đến nguồn nước bị ô nhiễm, xuất hiện nhiều chất lơ lửng, nước bị ô nhiễm hóa học, cơ học, các kim loại nặng rất cao.

Không chỉ môi trường nước, môi trường không khí cũng chung tình trạng tương tự khi kết quả quan trắc cho thấy nồng độ bụi lơ lửng tại hầu hết các khu công nghiệp đều có xu hướng tăng dần. Những giờ cao điểm thì nồng độ bụi còn cao gấp 4 lần, vì thế người dân sinh sống tại gần các khu vực này thường chịu nhiều bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, trung bình tổng lượng chất thải rắn ở Bình Dương mỗi ngày là 3500 tấn, Bình Dương đang hứng chịu sự gia tăng đột biến về khối lượng lẫn các thành phần chất thải rắn. Tại các khu công nghiệp, chất thải răn không được qua phân loại nên quá trình xử lý còn rất thụ động và chưa có nhiều kết quả.

Một phần là do nguồn thải từ các khu công nghiệp, các nhà máy sản xuất kinh doanh, nhưng cũng có một phần nhỏ do ý thức của người dân không cao, thường xuyên vứt rác xuống các cống, kênh rạch làm cho nguồn nước bị ô nhiễm, gây ra nhiều dịch bệnh nguy hiểm.

Tóm lại, Bình Dương đang đứng trước những thách thức lớn từ môi trường, các cơ quan môi trường nên siết chặt hơn về vấn đề bảo vệ môi trường, đặc biệt phải rằng buộc trách nhiệm, tạo sự chủ động của doanh nghiệp trong việc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường. Và hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường là một trong những phương án được các cơ quan môi trường ban hành với mục đích như trên. Chi tiết về hồ sơ này, các bạn có thể theo dõi trong nội dung phần sau nhé.

Lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại Bình Dương

Như chúng ta đã biết, môi trường tại Bình Dương đang bị ô nhiễm nghiêm trọng và Chính phủ đã ban hành các thông tư, nghị định quy định doanh nghiệp mới có quy mô vừa và nhỏ cần phải tiến hành lập kế hoạch bảo vệ môi trường. Đây là hồ sơ quan trọng được thực hiện nhằm giúp cho doanh nghiệp có thể dự báo nguồn thải ô nhiễm phát sinh, qua đó tiến hành các phương án ngăn chặn và giảm thiểu sao cho phù hợp nhất.

Vậy tại Tỉnh Bình Dương thì việc lập kế hoạch bảo vệ môi trường áp dụng cho những đối tượng nào ?

– Thứ nhất, là các dự án đầu tư mới hoặc dự án đầu tư mở rộng quy mô, nâng công suất thuộc đối tượng quy định tại cột 5 trong phụ lục II Mục I ban hành kèm theo nghị định 40/2019/NĐ-CP.

– Thứ hai, dự án kinh doanh có phương án mở rộng, quy mô nâng công suất có phát sinh lượng nước thải từ 20m3/ngày đến 500m3/ ngày hoặc chất thải rắn từ 1 tấn /1 ngày đến 10 tấn / ngày hoặc khí thải từ 5000 m3 đến 20.000m3 / giờ trừ các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh quy định tại cột 3 phụ lục II mục I ban hành theo nghị định 40/2019/NĐ-CP.

Sau đây là một số loại giấy tờ cần thiết cho việc lập kế hoạch bảo vệ môi trường mà các doanh nghiệp tại Bình Dương nên biết:

– Giấy chứng nhận đầu tư / giấy đăng ký kinh doanh

– Hợp đồng thuê đất / giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Bản vẽ vị trí khu đất

– Bản vẽ mặt băng tổng thể.

– Bản vẽ thoát nước mưa, nước thải

– Bản vẽ bể tự hoại

– Bản vẽ hệ thống xử lý nước thải hoặc khí thải (nếu có).

Khi hoàn thành hồ sơ, các bạn có thể nộp hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường tại Sở Tài nguyên Môi trường Bình Dương hoặc các Phòng TNMT tương đương.

Thông tin Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương:

  1. Địa chỉ: tầng 09, Tháp A, Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
  2. Số điện thoại: 02743 828 035
  3. Thư điện tử: sotnmt@binhduong.gov.vn
  4. Thời gian làm việc: Lịch làm việc của cơ quan này từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Buổi sáng: từ 7 giờ 30 phút đến 12 giờ 00 phút; buổi chiều: từ 13 giờ 00 phút đến 16 giờ 30 phút.
  5. Website chính: https://stnmt.binhduong.gov.vn/

Các doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương nếu muốn thực hiện lập hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường, có thể liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn môi trường SGE qua hotline 0909997365, công ty chúng tôi sẽ đến trực tiếp dự án của bạn để khảo sát, và tư vấn thêm cho doanh nghiệp về cách thực hiện lập kế hoạch bảo vệ môi trường cùng chi phí thực hiện. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

 

Rate this post