Lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại TPHCM

Công ty tư vấn môi trường SGE chuyên tư vấn và thực hiện lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại TPHCM với chi phí ưu đãi, tư vấn nhiệt tình, hoàn thành hồ sơ nhanh chóng và cam kết hồ sơ đúng theo quy định của pháp luật.

lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại tphcm

Vì sao cần lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại TPHCM ?

TPHCM là một trong những trung tâm kinh tế của Việt Nam ta, có sự phát triển vượt bậc về kinh tế so với các tỉnh thành khác. Tuy nhiên, TPHCM có ưu điểm về kinh tế thì nhược điểm lớn nhất đó là vấn đề ô nhiễm môi trường.

– Tình trạng ô nhiễm nước: với hơn 2000 kênh rạch khác nhau trên địa bàn, đây trở thành nơi tập trung của các rác thải sinh hoạt từ khu dân cư, các cơ sở chế biến kinh doanh, các khu công nghiệp không xử lý đổ thẳng vào các kênh rạch làm ô nhiễm môi trường nước tại đây. Lâu ngày khiến dòng nước đổi màu, bốc mùi hôi thối và ô nhiễm nghiêm trọng. Lượng rác thải nhiều dẫn đến dòng nước bị tắt, không chảy được, nếu tình trạng này kéo dài thì vào mùa mưa, trên địa bàn thành phố rất dễ bị ngập.

Không chỉ thế, các ngành công nghiệp chất thải sau sản xuất có chứa nhiều chất độc hại sẽ ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khỏe của người dân ở khu vực lân cận.

– Tình trạng ô nhiễm không khí: phần lớn nguồn không khí tại TPHCM bị ô nhiễm là do các phương tiện giao thông thải khí thải ra trong quá trình lưu thông. Bên cạnh đó, lượng khí thải rất lớn bắt nguồn từ các cơ sở sản xuất kinh doanh, các khu công nghiệp thải ra môi trường làm ô nhiễm không khí. Vì thế để đảm bảo thì cần phải triển khai các phương án xử lý khí thải trước khi thải ra ngoài môi trường.

– Tình trạng ô nhiễm đất: đất ở TPHCM bị ô nhiễm phần lớn là thành phố chưa có hệ thống xử lý nước thải, vì thế khi chất thải được xả ra môi trường, lâu ngày sẽ tích tụ làm cho đất bị ô nhiễm.

Ngoài ô nhiễm môi trường nước, không khí, đất thì ở TPHCM còn đứng trước nhiều vấn đề như nhiễm tiếng ồn, ánh sáng,…

Qua lượng thông tin trên thì các bạn thấy việc xử lý nguồn thải ô nhiễm là vô cùng cần thiết phải không nào. Nhà nước ta đã ban hành những quy định về môi trường, các nghị định thông tư kèm theo đó là các loại hồ sơ môi trường nhằm ràng buộc trách nhiệm của doanh nghiệp, tạo sự chủ động trong việc thực hiện triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường trước và sau khi đi vào hoạt động. Một trong những loại hồ sơ mà doanh nghiệp cần lập đó là kế hoạch bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Các bạn có thể xem thêm thông tin về hồ sơ này trong phần sau của bài viết nhé.

Lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại TPHCM

Môi trường tại TPHCM hiện nay là ô nhiễm rất nghiêm trọng, Chính Phủ đã ban hành các loại hồ sơ môi trường bắt buộc các dự án mới cần phải thực hiện lập trước khi đi vào hoạt động đó là kế hoạch bảo vệ môi trường và ĐTM.

Với bản kế hoạch bảo vệ môi trường thì thường được áp dụng lập cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Lập hồ sơ sẽ giúp cho doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan hơn về nguồn thải ô nhiễm có thể phát sinh sau khi dự án triển khai, qua đó lên kế hoạch, phương án thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường như xây dựng hệ thống xử lý nước thải, khí thải, các phương án thu gom chất thải nguy hại,…

Tại TPHCM thì các doanh nghiệp nào cần phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường ?

– Thứ nhất, là các dự án đầu tư mới hoặc dự án đầu tư mở rộng quy mô, nâng công suất thuộc đối tượng quy định tại cột 5 trong phụ lục II Mục I ban hành kèm theo nghị định 40/2019/NĐ-CP.

– Thứ hai, dự án kinh doanh có phương án mở rộng, quy mô nâng công suất có phát sinh lượng nước thải từ 20m3/ngày đến 500m3/ ngày hoặc chất thải rắn từ 1 tấn /1 ngày đến 10 tấn / ngày hoặc khí thải từ 5000 m3 đến 20.000m3 / giờ trừ các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh quy định tại cột 3 phụ lục II mục I ban hành theo nghị định 40/2019/NĐ-CP.

Sau đây là một số loại giấy tờ cần thiết cho việc lập kế hoạch bảo vệ môi trường mà các doanh nghiệp tại TPHCM nên biết:

– Giấy chứng nhận đầu tư / giấy đăng ký kinh doanh

– Hợp đồng thuê đất / giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Bản vẽ vị trí khu đất

– Bản vẽ mặt băng tổng thể.

– Bản vẽ thoát nước mưa, nước thải

– Bản vẽ bể tự hoại

– Bản vẽ hệ thống xử lý nước thải hoặc khí thải (nếu có).

Khi hoàn thành hồ sơ, các bạn có thể nộp hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường tại Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM hoặc các ban quản lý khu công nghiệp, các Phòng TNMT tương đương.

SGE là một công ty tư vấn môi trường hàng đầu chuyên về thực hiện lập hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường tại TPHCM. Dù bạn ở quận huyện nào của thành phố, chỉ cần bạn có nhu cầu lập hồ sơ này, chúng tôi sẽ cử nhân viên đến tận nơi dự án để khảo sát, tư vấn về hồ sơ cũng như báo giá chi tiết về chi phí thực hiện cũng như thời gian hoàn thành. Mọi thông tin, các bạn vui lòng gọi điện qua hotline 0909997365 để được hỗ trợ thêm nhé. Xin cảm ơn.

Rate this post