Lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại Đồng Nai

Bạn là doanh nghiệp tại Đồng Nai và đang tìm một công ty tư vấn môi trường có thể lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại Đồng Nai cho dự án của mình với chi phí hợp lý, hoàn thành nhanh và đúng theo quy định của pháp luật ? SGE tự tin là có thể thực hiện hồ sơ này cho bạn với đầy đủ tiêu chí ” nhanh – rẻ – đúng pháp luật”. Xem thông tin về dịch vụ hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường của chúng tôi trong bài viết sau nhé.

lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại đồng nai

Vì sao phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại Đồng Nai ?

Đồng Nai là một tỉnh nằm ở khu vực Đông Nam Bộ, Việt Nam. Biên Hòa là một thành phố công nghiệp, là đô thị loại 1, là đầu mối giao thông lớn trong vùng kinh tế phía Nam, hiện là thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai và có dân số đông nhất tỉnh với hơn 1 triệu người, có sông Đồng Nai chảy qua và cách trung tâm TPHCM chỉ 30 km, cách thành phố Vũng Tàu khoảng 90 km. Với mật độ dân số đông, nhiều khu công nghiệp, mỗi năm có nhiều dự án mới nên Biên Hòa nói riêng và toàn tỉnh Đồng Nai nói chung có tình hình ô nhiễm môi trường kha phức tạp.

Môi trường nước tại Đồng Nai đang bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi nhiều chất thải công nghiệp từ các khu công nghiệp lớn. Đồng Nai có nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ thì lượng nước thải thải ra ngoài môi trường mỗi ngày là rất lớn, thêm vào đó lượng nước thải sinh hoạt của người dân thải ra ngoài môi trường cũng không ít, dẫn đến ô nhiễm môi trường nước tại Đồng Nai khá phức tạp, rất khó xử lý.

Không chỉ nước thải, lượng rác thải tại Đồng Nai cũng rất nhiều khi lượng rác thải ở các khu công nghiệp thải ra hàng ngày, lượng rác thải sinh hoạt ở các khu đô thị cũng là một vấn nạn khi ý thức của người dân chưa cao, nhiều người vẫn vứt rác bữa bãi xuống kênh, rạch, ao hồ gây tình trạng ô nhiễm nguồn nước, biến đổi màu, bốc mùi hôi thối, làm ảnh hưởng đến chất lượng môi trường, gây hệ quả nặng nề về sau.

Với thông tin trên thì mật độ ô nhiễm môi trường cao nên việc giải quyết nguồn thải ô nhiễm, đặc biệt là nguồn thải phát sinh từ các dự án đầu tư là vô cùng cần thiết. Nhà nước ta đã ban hành các loại hồ sơ pháp lý nhằm ràng buộc trách nhiệm của doanh nghiệp, tạo sự chủ động của doanh nghiệp trong việc thực hiện các biện pháp xử lý nguồn thải trước và sau khi đi vào hoạt động để đảm bảo dự án triển khai mà không ảnh hưởng đến môi trường. Kế hoạch bảo vệ môi trường là một trong những loại hồ sơ mà các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ tại Bình Dương cần phải tiến hành thực hiện. Vậy lập như thế nào ? Quy định nào về hồ sơ mà bạn nên biết ? Xem phần sau để hiểu rõ hơn nhé.

Dịch vụ lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại Đồng Nai

Kế hoạch bảo vệ môi trường là hồ sơ thuộc diện bắt buộc phải lập nếu dự án muốn đi vào hoạt động thuận lợi. Lập hồ sơ chính là giải pháp mà cơ quan môi trường ràng buộc trách nhiệm của chủ doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường, đồng thời giúp dự án đi vào hoạt động theo đúng pháp luật mà không bị xử phạt từ cơ quan môi trường.

Điều kiện để thực hiện hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường:

– Thứ nhất, là các dự án đầu tư mới hoặc dự án đầu tư tại Đồng Nai thực hiện mở rộng quy mô, nâng công suất thuộc đối tượng quy định tại cột 5 trong phụ lục II Mục I ban hành kèm theo nghị định 40/2019/NĐ-CP.

– Thứ hai, dự án kinh doanh có phương án mở rộng, quy mô nâng công suất có phát sinh lượng nước thải từ 20m3/ngày đến 500m3/ ngày hoặc chất thải rắn từ 1 tấn /1 ngày đến 10 tấn / ngày hoặc khí thải từ 5000 m3 đến 20.000m3 / giờ trừ các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh quy định tại cột 3 phụ lục II mục I ban hành theo nghị định 40/2019/NĐ-CP.

Quy trình thực hiện lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại Đồng Nai do SGE thực hiện:

– Bước 1: khảo sát sơ bộ dự án, đánh giá hiện trạng môi trường, các điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội, con người, môi trường,… tại khu vực dự án triển khai.

– Bước 2: xác định nguồn thải ô nhiễm có thể phát sinh như nguồn nước thải, khí thải, chất thải rắn,… đánh giá mức độ tác động của nguồn thải ảnh hưởng như thế nào đến dự án, qua đó lên phương án xử lý phù hợp nhất.

– Bước 3: tiến hành liệt kê các phương án, giải pháp tổng thể, các hạng mục bảo vệ môi trường cần triển khai. Thực hiện xây dựng hệ thống xử lý nước thải, khí thải, thực hiện phương án thu gom chất thải nguy hại, chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt, các chương trình giám sát môi trường,…

– Bước 4: yêu cầu doanh nghiệp cung cấp các giấy tờ liên quan đến dự án như các loại giấy phép kinh doanh, giấy tờ đất, bản vẽ,… để tiến hành viết kế hoạch bảo vệ môi trường theo mẫu đã ban hành. 

– Bước 5: nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền thẩm định phê duyệt hồ sơ như các Phòng, Sở TNMT tại Đồng Nai.

SGE chúng tôi là một Công ty tư vấn môi trường chuyên về tư vấn lập các loại hồ sơ môi trường tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Long An. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chắc chắn sẽ hoàn thiện hồ sơ cho doanh nghiệp một cách nhanh và hiệu quả nhất. Mọi thông tin quý doanh nghiệp cần được hỗ trợ thêm về hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc cần báo giá về hồ sơ, có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0909.997.365 để được tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn !

Rate this post