Tư vấn lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại Tây Ninh

Công ty tư vấn môi trường SGE chuyên tư vấn và thực hiện lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại Tây Ninh với chi phí hợp lý, hoàn thành hồ sơ nhanh, đúng pháp luật. Các doanh nghiệp tại Tây Ninh đang tìm một công ty có thể thay mặt bạn thực hiện hồ sơ thì không thể nào bỏ qua SGE chúng tôi. Xem về dịch vụ tư vấn lập kế hoạch bảo vệ môi trường của chúng tôi trong bài viết sau nhé.

lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại tây ninh

Vì sao cần lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại Tây Ninh

Hiện nay, tình hình môi trường tại địa bàn tỉnh Tây Ninh dần trở nên nghiêm trọng, đáng lo ngại, nghiêm trọng nhất phải kể đến vấn đề ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm do chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp,…

Ở Tây Ninh có 2 con sông lớn chảy qua địa bàn tỉnh là sông Sài Gòn và sông Vàm Cỏ Đông nhưng theo tình hình thực tế thì cả 2 con sông này đều có dấu hiệu của sự ô nhiễm, chất lượng nước ngầm trên địa bàn tỉnh cũng có nguy cơ bị ô nhiễm, ảnh hưởng và có giá trị pH thấp.

Không chỉ môi trường nước, môi trường không khí tại tỉnh cũng ô nhiễm đáng nghiêm trọng, đặc biệt tập trung ở các khu công nghiệp, các khu chế xuất,…

Vậy nguyên nhân ô nhiễm môi trường là do đâu và giải pháp khắc phục ra sao ?

– Về nguyên nhân, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh vẫn chưa tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa đầy tư xây dựng hệ thống xử lý hoặc đã xây dựng hệ thống xử lý nguồn thải nhưng chưa đạt chuẩn, xây dựng mang tính đối phó. Ngoài ra, việc ô nhiễm môi trường cũng một phần do ý thức của người chưa cao, vẫn xả rác bừa bãi, không có ý thức bảo vệ môi trường.

– Giải pháp:

+ Tăng cường công tác quản lý và kiểm soát chất lượng nước thải từ các cơ quan môi trường.

+ Thường xuyên đánh giá tác động và quan trắc môi trường để phát hiện nguồn thải nào vượt mức ô nhiễm qua đó tiến hành các biện pháp bảo vệ môi trường cho phù hợp.

+ Tiến hành thu gom, xử lý rác thải tập trung, xây dựng các bãi rác công cộng, xử lý rác thải định kỳ để giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường đất, môi trường nước.

+ Xây dựng chương trình phát động và nâng cao nhận thức cá nhân, tổ chức về công tác xử lý nước thải theo đúng quy định của pháp luật.

+ Ban hành nhiều chế tài xử phạt để hạn chế các hành vi xả thải trái phép.

Và một điều quan trọng, các doanh nghiệp tại Tây Ninh trước và sau khi hoạt động cần tiến hành lập các loại hồ sơ môi trường cho dự án. Điển hình là hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường, các dự án có quy mô vừa và nhỏ tại Tây Ninh phải tiến hành thực hiện lập trước khi đi vào hoạt động. Chi tiết về hồ sơ này, các bạn có thể xem tiếp ở phần sau nhé.

Lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại Tây Ninh

Kế hoạch bảo vệ môi trường là một loại hồ sơ như thế nào mà các doanh nghiệp tại Tây Ninh cần phải thực hiện ? Bạn có thể hiểu để bảo vệ môi trường thì bắt buộc phải có phương án ràng buộc trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc thực hiện triển khai các phương án thực hiện hệ thống xử lý nước thải, khí thải, phương án thu gom nguồn thải, giảm thiểu ô nhiễm sao cho phù hợp nhất. Và kế hoạch bảo vệ môi trường là loại giấy tờ pháp lý quan trọng bắt buộc doanh nghiệp lập nếu muốn triển khai dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Điều kiện để thực hiện hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường:

– Thứ nhất, là các dự án đầu tư mới hoặc dự án đầu tư tại Tây Ninh thực hiện mở rộng quy mô, nâng công suất thuộc đối tượng quy định tại cột 5 trong phụ lục II Mục I ban hành kèm theo nghị định 40/2019/NĐ-CP.

– Thứ hai, dự án kinh doanh có phương án mở rộng, quy mô nâng công suất có phát sinh lượng nước thải từ 20m3/ngày đến 500m3/ ngày hoặc chất thải rắn từ 1 tấn /1 ngày đến 10 tấn / ngày hoặc khí thải từ 5000 m3 đến 20.000m3 / giờ trừ các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh quy định tại cột 3 phụ lục II mục I ban hành theo nghị định 40/2019/NĐ-CP.

3 giai đoạn lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại Tây Ninh do SGE thực hiện:

– Giai đoạn 1: bước đầu khi thực hiện hồ sơ, sau khi chúng tôi tiếp nhận thông tin của khách hàng, sẽ có nhân viên tư vấn gọi điện lại cho khách hàng để xác định một số thông tin liên quan đến dự án, xem xét dự án có thuộc diện lập kế hoạch bảo vệ môi trường hay không. Sau đó SGE sẽ hẹn ngày giờ cụ thể và sẽ có nhân viên kỹ thuật đến dự án xem xét một số vấn đề về điều kiện tự nhiên, kinh tế, các vấn đề về môi trường, xã hội, con người,… tại khu vực dự án triển khai.

– Giai đoạn 2: Đánh giá nguồn thải ô nhiễm có thể phát sinh, xem xét mức độ tác động của nguồn thải như nước thải, khí thải, chất thải rắn nguy hại,… ảnh hưởng như thế nào đến môi trường xung quanh, qua đó lên phương án thực hiện các biện pháp nhằm giảm thiểu tác động của nguồn thải phát sinh từ dự án ảnh hưởng đến môi trường.

– Giai đoạn 3: Nhân viên tư vấn của SGE sẽ yêu cầu doanh nghiệp cung cấp một số giấy tờ, hồ sơ liên quan đến dự án như giấy tờ đất, giấy phép kinh doanh, bản vẽ dự án,… đồng thời thực hiện lập hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường theo mẫu mới nhất. Xem cấu trúc nội dung mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường tại đây. Hoàn thành hồ sơ kế hoạch môi trường sẽ gửi về cho chủ dự án xem, ký xác nhận, sau đó gửi nộp về cơ quan có thẩm quyền tại khu vực dự án triển khai. 

Công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi hoạt động từ nằm 2011, đến nay chúng tôi đã có 10 năm trong nghề, chúng tôi đã thực hiện lập rất nhiều loại hồ sơ môi trường giúp doanh nghiệp đi vào hoạt động một cách thuận lợi nhất. Và hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường là một trong những loại hồ sơ mà chúng tôi đã thực hiện lập cho rất nhiều dự án tại TPHCM, Long An, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn, viết hồ sơ có đầy đủ kinh nghiệm, trình độ và kỹ năng, cam kết có thể hoàn thành hồ sơ cho doanh nghiệp nhanh với chi phí rẻ nhất thị trường.

Đừng ngần ngại khi bạn muốn tìm hiểu về hồ sơ hoặc yêu cầu báo giá, gọi ngay cho chúng tôi khi cần qua hotline: 0909.997.365 để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn.

Hãy bình chọn cho post này bạn nhé!