Tư vấn lập báo cáo tình hình xả thải hàng năm

SGE là dịch vụ tư vấn lập báo cáo tình hình xả thải hàng năm với thủ tục nhanh chóng và chi phí hợp lý. Chúng tôi chuyên lập hồ sơ tại TPHCM và một số tỉnh thành lân cận như Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tây Ninh.

Nếu bạn đã được cấp phép các giấy tờ như giấy phép xả nước thải vào nguồn nước, giấy phép khai thác nước ngầm thì trước quy định 90 ngày kể từ ngày giấy phép hết thời hạn thì bạn cần phải xin gia hạn giấy phép tài nguyên nước để tiếp tục sử dụng. Và báo cáo tình hình xả thải hàng năm là hồ sơ mà doanh nghiệp cần phải có để thực hiện xin giấy phép xả thải.

Nếu bạn băn khoăn không biết hồ sơ này được thực hiện như thế nào và những quy định nào áp dụng thực hiện lập hồ sơ thì xin mời các bạn cùng theo dõi trong bài viết sau nhé.

báo cáo tình hình xả thải hàng năm

Báo cáo tình hình xả thải hàng năm là một hồ sơ thế nào ?

Nhiều doanh nghiệp gọi về cho SGE tìm hiểu thông tin về hồ sơ báo cáo tình hình xả thải hàng năm và khá nhiều doanh nghiệp cũng không biết hồ sơ này là gì ? Bạn có thể hiểu đơn giản về báo cáo tình hình xả thải hàng năm như sau. Đây là một loại báo cáo về tình hình, các hoạt động xả nước thải vào nguồn nước của doanh nghiệp theo nội dung đã được cấp phép.

Khi doanh nghiệp của bạn đã được cấp phép các giấy tờ như giấy phép khai thác nước ngầm hay giấy phép xả thải vào nguồn nước thì trước 90 ngày trên thời hạn của giấy phép bạn cần phải thực hiện việc gia hạn. Hồ sơ cần thiết để có thể được gia hạn giấy phép là các báo cáo tình hình xả nước thải vào nguồn nước được xác nhận đã nộp đến cơ quan cấp phép trong suốt thời gian hoạt động trong thời hạn của giấy phép.

Vậy quy định nào áp dụng lập báo cáo tình hình xả thải hàng năm ?

– Áp dụng luật Bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13

– Áp dụng Luật Tài nguyên nước số 17/2012/QH13

– Áp dụng Nghị định số 201/2013/NĐ-CP

– Áp dụng thông tư 27/2014/TT-BTNMT

Quy định pháp luật về báo cáo tình hình xả thải hàng năm

1. Nội dung thực hiện:

– Thứ nhất, các thông tin về chủ giấy phép xả thải như vị trí xả thải, lưu lượng nước thải, chất lượng nước thải, nguồn nước tiếp nhận nước thải,…

– Thứ hai, tình hình xả nước thải vào nguồn nước được thể hiện trong báo cáo như: tổng hợp các số liệu về tổng lưu lượng nước thải trong kỳ báo cáo, chất lượng nước thải trước khi thực hiện xả thải và các nhận xét về biến động lưu lượng xả thải theo thời gian.

– Thứ ba, tình hình thực hiện nghĩa vụ của chủ giấy phép: chẳng hạn như có lập số theo dõi lưu lượng xả thải hay không có thực hiện đầy đủ nghĩa vụ kê khai và đóng phí bảo vệ môi trường với nước thải hay không ?.

2. Tần suất thực hiện lập báo cáo tình hình xả thải hàng năm:

Căn cứ vào các yêu cầu của chủ giấy phép (tùy vào cơ quan cấp phép tại các địa phương khác nhau) đã được cấp giấy phép, doanh nghiệp sẽ phải lập báo cáo tình hình xả thải hàng năm với tần suất 2 lần / 1 năm vào tháng 6 và tháng 12, hoặc 1 lần 1 năm vào tháng 12. Đối với các doanh nghiệp phải quan trắc chất lượng nước thải xả thải vào nguồn tiếp nhận thì định kỳ 6 tháng phải lập 1 lần để tỗng hợp vào nội dung báo cáo.

3. Nộp báo cáo tình hình xả thải hàng năm:

Tùy vào địa chỉ hoạt động của dự án, bạn có thể nộp hồ sơ tại các cơ quan như sau:

– Nộp tại Phòng TNMT đối với giấy phép xả thải do UBND cấp Quận / Huyện cấp phép

– Nộp tại Sở TNMT đối với giấy phép xả thải do UBND cấp Tỉnh / Thành phố cấp phép.

– Nộp tại Cục Quản lý Tài nguyên nước – Bộ TNMT đối với các giấy phép xả thải do Bộ TNMT cấp phép.

Đơn vị nào lập giấy phép xả thải hàng năm uy tín, giá rẻ ?

Xã hội ngày càng phát triển thì nhiều doanh nghiệp mới ra đời để đáp ứng nhu cầu thị trường, kéo theo đó thì việc lập hồ sơ giấy phép xả thải định kỳ hàng năm cũng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. 

Bạn muốn lập giấy phép này thì có rất nhiều công ty có thể đáp ứng được, nhưng sẽ có mức giá và thời gian hoàn thành khác nhau. Vì thế, tốt nhất bạn nên tham khảo giá cả, so sánh dịch vụ của một vài công ty tư vấn môi trường với nhau để tìm ra một đơn vị tốt nhất thực hiện lập giấy phép xả thải cho bạn. Sau đây là một số tiêu chí để bạn có thể lựa chọn một công ty tư vấn môi trường phù hợp:

– Hãy tìm kiếm các công ty có thâm niên kinh nghiệm lâu năm.

– Hãy xem xét về thái độ chăm sóc khách hàng, độ am hiểu về hồ sơ của nhân viên tư vấn qua các cuộc gọi tư vấn.

– Xem xét về giá cũng như chất lượng dịch vụ.

Công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn lập hồ sơ giấy phép xả thải hàng năm uy tín, chất lượng. Bên cạnh đó chúng tôi còn lập các giấy tờ liên quan như giấy phép khai thác nước ngầm, giấy phép xả thải vào nguồn nước, các hồ sơ cần thiết cho quá trình hoạt động của dự án như kế hoạch bảo vệ môi trường, đề án môi trường, ĐTM, báo cáo quan trắc môi trường định kỳ,… và nhiều loại hồ sơ khác.

Mọi thông tin cần được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về hồ sơ này cũng như các loại hồ sơ môi trường khác, quý doanh nghiệp có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN
Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP.HCM
Hotline: 0909.997.365 – 0985.802.803
Mail: xulymoitruongsg.vn@gmail.com
Hãy bình chọn cho post này bạn nhé!