Dv xin cấp giấy phép môi trường trong KCN Xuyên Á uy tín #1

Khu công nghiệp (KCN) Xuyên Á đã trở thành một trong những KCN phát triển nhanh chóng tại Long An. Trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp trong KCN, việc tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường và có giấy phép môi trường là yếu tố cần thiết. Bài viết này sẽ trình bày về tầm quan trọng của giấy phép môi trường, các quy định về giấy phép và giới thiệu đến quý doanh nghiệp dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường trong KCN Xuyên Á.

giấy phép môi trường trong kcn xuyen-a

1. Khái quát về KCN Xuyên Á và tầm quan trọng của giấy phép môi trường đối với doanh nghiệp

Khái quát về khu công nghiệp Xuyên Á:

KCN Xuyên Á là một trong những KCN tại Long An đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút đầu tư và phát triển kinh tế của khu vực. Nằm tại vị trí đắc địa, KCN tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và xuất nhập khẩu. KCN có diện tích rộng lớn và tập trung nhiều ngành công nghiệp khác nhau. KCN thu hút nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như sản xuất, chế biến, điện tử, cơ khí, may mặc, thực phẩm.

Ngoài ra, KCN cũng chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Các doanh nghiệp đầu tư tại KCN phải tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường và áp dụng công nghệ tiên tiến để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Điều này đã góp phần tạo ra một môi trường sống và làm việc lành mạnh trong khu vực.

KCN Xuyên Á không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế mà còn góp phần vào sự phát triển xã hội và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương. Với những tiềm năng và lợi thế nổi bật, KCN tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác, phát triển kinh tế của cả khu vực.

Tầm quan trọng của giấy phép môi trường đối với các doanh nghiệp

Giấy phép môi trường là một yếu tố quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Được cấp phép bởi các cơ quan có thẩm quyền, giấy phép môi trường đảm bảo các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp được thực hiện theo quy định và tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường.

Tầm quan trọng của giấy phép môi trường không chỉ dừng lại ở việc đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật mà thể hiện sự có trách nhiệm bảo vệ môi trường của doanh nghiệp. Từ đó, hạn chế những tác động gây ô nhiễm môi trường và không gây tổn hại đến hệ sinh thái, góp phần xây dựng một môi trường sống lành mạnh.

Bằng cách tuân thủ các quy định về môi trường, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu rủi ro pháp lý, tránh các trường hợp vi phạm về môi trường. Đồng thời, việc áp dụng các biện pháp bảo vệ môi trường cũng thúc đẩy sự tăng cường hiệu suất sử dụng tài nguyên và tiết kiệm năng lượng trong quá trình sản xuất, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tăng tính bền vững.

2. Các quy định về giấy phép môi trường trong KCN Xuyên Á

Đối tượng phải xin cấp giấy phép môi trường trong KCN Xuyên Á được quy định như sau:

 • Các dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong KCN Xuyên Á có tiêu chí về môi trường thuộc các dự án đầu tư nhóm I hoặc dự án đầu tư nhóm II hoặc dự án đầu tư nhóm III và có phát sinh nước thải, bụi, khí thải, chất thải nguy hại xả ra môi trường đều phải thực hiện việc xin cấp giấy phép môi trường theo quy định của pháp luật.

Thời hạn giấy phép môi trường trong KCN Xuyên Á được quy định như sau:

 • Dự án đầu tư nhóm I, giấy phép môi trường có thời hạn là 07 năm.
 • Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung và cụm công nghiệp đã hoạt động trước ngày 01/01/2022 và đáp ứng tiêu chí về môi trường giống như dự án đầu tư nhóm I, giấy phép môi trường cũng có thời hạn là 07 năm.
 • Đối tượng còn lại giấy phép môi trường sẽ có thời hạn là 10 năm.

Thẩm quyền cấp giấy phép môi trường trong KCN Xuyên Á:

 • Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp đã được Bộ phê duyệt kết quả thẩm định đánh giá tác động môi trường.
 • Các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trong KCN Xuyên Á, giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Long An hoặc Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Các căn cứ để cấp giấy phép môi trường trong KCN Xuyên Á:

 • Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường bao gồm: văn bản đề nghị cấp giấy phép môi trường, báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường của dự án, cơ sở và các tài liệu pháp lý, kỹ thuật khác liên quan đến dự án, cơ sở
 • Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt kết quả thẩm định (nếu có).
 • Tuân thủ quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia, quy hoạch tỉnh và phân vùng môi trường, cũng như khả năng chịu tải của môi trường theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật môi trường.
 • Tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và các quy định khác của pháp luật liên quan.

Quy định về phí thẩm định cấp giấy phép môi trường trong KCN Xuyên Á:

 • Chủ dự án đầu tư, cơ sở có trách nhiệm nộp phí thẩm định cấp, cấp lại và điều chỉnh giấy phép môi trường. Các quy định về việc thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp, cấp lại, điều chỉnh giấy phép môi trường được Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định đối với giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp phép của cơ quan nhà nước ở trung ương.
 • Hội đồng nhân dân tỉnh Long An quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp, cấp lại, điều chỉnh giấy phép môi trường đối với giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp phép của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An (hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Long An) và Ủy ban nhân dân cấp quận, huyện.

giấy phép môi trường trong kcn xuyên á

3. Giới thiệu dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường trong KCN Xuyên Á

Công ty môi trường Sài Gòn (SGE) xin trân trọng giới thiệu dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp trong KCN Xuyên Á. Với kinh nghiệm và có chuyên môn cao trong lĩnh vực môi trường, SGE cam kết cung cấp các giải pháp chất lượng, hiệu quả để giúp quý khách hàng đạt được các yêu cầu pháp lý về bảo vệ môi trường.

Giấy phép môi trường là một yếu tố quan trọng đối với các doanh nghiệp. SGE hiểu rằng việc xin cấp giấy phép môi trường có thể là quá trình phức tạp và đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng về quy định pháp luật. Chính vì vậy, SGE sẽ hỗ trợ và luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong quá trình xin cấp giấy phép.

Dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường của SGE bao gồm: tư vấn, hỗ trợ quý khách từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan có thẩm quyền về các thủ tục cần thiết, theo dõi tiến độ hồ và bàn gian giấy phép môi trường đúng thời hạn. SGE cam kết đảm bảo quy trình xin cấp giấy phép được thực hiện một cách nhanh chóng, chính xác và tuân thủ đúng các quy định pháp luật hiện hành.

Với sự tận tâm, SGE không chỉ đảm bảo sự tuân thủ các quy định môi trường mà còn góp phần vào bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Hãy để SGE đồng hành và mang đến cho quý doanh nghiệp sự hỗ trợ chuyên nghiệp trong việc xin cấp giấy phép môi trường. Liên hệ với SGE ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn nhanh nhất nhé!

Quý doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với SGE theo thông tin địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường trong KCN Đức Hòa

Rate this post