SGE – Tư vấn lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Long An

SGE tự hào là một công ty tư vấn môi trường chuyên tư vấn và thực hiện lập hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Long An giá rẻ, uy tín, hoàn thành nhanh chóng và đúng chuẩn theo quy định của pháp luật. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu hồ sơ môi trường, chắc chắn sẽ giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp liên quan đến hồ sơ cũng như có thể thay mặt doanh nghiệp lập hồ sơ với chi phí tiết kiệm nhất.

Hôm nay, xin mời các doanh nghiệp tại tỉnh Long An xem qua một số thông tin liên quan đến hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường mà doanh nghiệp cần lập định kỳ mỗi năm.

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Long An

Long An – Vì sao cần lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường ?

Long An là một tỉnh nằm ở miền Nam của nước ta, tỉnh sở hữu một vị trí vô cùng đặc biệt, là cửa ngỏ nối vùng ĐBSCL và vùng ĐNB. Phía Nam tiếp giáp với TPHCM và tỉnh Tây Ninh, phía Tây tiếp giáp với tỉnh Đồng Tháp, phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Svay Rieng của Campuchia và phía Nam tiếp giáp với tỉnh Tiền Giang.

Tỉnh Long An là một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là khu vực phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất, năng động nhất, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Sức ép từ quá trình phát triển KT-XH ở Long An ngày nay đang làm gia tăng nhiều áp lực đối với môi trường, gây nhiều vấn đề bức xúc đối với xã hội như ô nhiễm nguồn nước, không khí, phát sinh chất thải rắn nguy hại,… tác động không hề nhỏ đến sức khỏe của cộng đồng, môi trường và đến sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Vì thế, trước và sau khi doanh nghiệp hoạt động, ngoài việc xin các giấy phép kinh doanh thì cần phải tiến hành lập các loại hồ sơ môi trường nhằm đánh giá, quan trắc nguồn thải ô nhiễm, giám sát tình hình nguồn thải ô nhiễm phát sinh và có biện pháp ngăn chặn, giải quyết phù hợp nhất. Một trong những hồ sơ quan trọng mà doanh nghiệp tại tỉnh Long An cần lập đó là báo cáo công tác bảo vệ môi trường. Tìm hiểu kỹ hơn về hồ sơ này ở phần sau bài viết nhé.

Những điều cần biết về báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Long An

Từ năm 2020 trở đi, báo cáo quan trắc môi trường định kỳ được đổi tên thành báo cáo công tác bảo vệ môi trường, điều này được quy định chi tiết tại thông tư 25/2019/TT-BTNMT ban hành ngày 31/12/2019, quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường và quy định quản lý hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường.

Theo như quy định, việc lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường sẽ được tiến hành như sau:

– Các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ cứ 6 tháng thì lấy mẫu 1 lần và viết báo cáo công tác bảo vệ môi trường nộp lên cơ quan môi trường tại khu vực dự án vào cuối năm.

– Các doanh nghiệp quy mô lớn thì cứ 3 tháng 1 lần lấy mẫu nguồn thải và cuối năm tổng kết viết báo cáo công tác BVMT nộp lên cơ quan chức năng.

Để được lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường thì yêu cầu dự án đã đi vào hoạt động và đã lập hồ sơ ban đầu như kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc đánh giá tác động môi trường ĐTM.

So với báo cáo quan trắc cũ thì báo cáo công tác bảo vệ môi trường mới này có những điều khác biệt sau:

– Cuốn báo cáo được đính kèm báo cáo quản lý chất thải nguy hại nộp lên cơ quan chức năng

– Không viết theo thông tư 40/2015/TT-BTNMT cũ mà phải viết theo thông tư 25/2019/TT-BTNMT mới nhất của chính phủ.

– Mỗi năm chỉ  lập 1 lần vào cuối năm, không phải chia ra lập 2 lần hay 4 lần như trước.

Bạn đang có dự án hoạt động tại tỉnh Long An và đang muốn lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho dự án của mình ? Bạn muốn tìm một công ty tư vấn môi trường có thể hoàn thành hồ sơ nhanh, rẻ, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật? Hãy đến với SGE, chúng tôi cam kết có thể thỏa mãn các nhu cầu của các doanh nghiệp.

Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ thêm về hồ sơ qua hotline: 0909.997.365

>> Tìm hiểu về một loại hồ sơ khác: báo cáo xả thải

 

Rate this post