Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Bình Dương giá rẻ

SGE tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên về tư vấn và thực hiện lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Bình Dương. Nếu bạn có dự án tại tỉnh Bình Dương và đang tới kỳ thực hiện hồ sơ này, có thể liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

lập-bao-cao-cong-tac-bao-ve-moi-truong-tai-binh-duong

Mục đích lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Bình Dương

Bình Dương là một tỉnh Đông Nam Bộ của nước Việt Nam, đây là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam. Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai, phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước, phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và một phần thành phố Hồ Chí Minh, phía Nam giáp thành phố Hồ Chí Minh và một phần tỉnh Đồng Nai.Theo Nghị quyết số 136/NQ-CP ngày 29/12/2013 của Chính phủ, tỉnh Bình Dương có diện tích tự nhiên là 2.694,43 km2 (chiếm khoảng 0,83% diện tích cả nước, khoảng 12% diện tích miền Đông Nam Bộ); dân số 1.802.500 người (Tổng cục Thống kê – tháng 10/2014); 09 đơn vị hành chính cấp huyện (gồm: thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Dĩ An, thị xã Thuận An, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên và các huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo) và 91 đơn vị hành chính cấp xã (48 xã, 41 phường, 02 thị trấn).

Với sự phát triển kinh tế không ngừng nghỉ, tại tỉnh Bình Dương mỗi năm đều c1 nhiều nhà máy, khu công nghiệp, cụm công nghiệp ra đời. Chính các hoạt động kinh tế xã hội này mang đến nguy cơ ảnh hưởng lớn đến môi trường xung quanh, gây ô nhiễm về nguồn nước, đất và không khí.

Vì thế, với doanh nghiệp đã đi vào hoạt động thì ngoài việc đã lập hồ sơ ban đầu như kế hoạch bảo vệ môi trường hay ĐTM thì sau khi hoạt động, định kỳ hàng năm cần tiến hành lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường. Tìm hiểu thêm về hồ sơ này ở phần sau của bài viết nhé.

Tìm hiểu về hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại tỉnh Bình Dương

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường là một hình thức đánh giá chất lượng môi trường ngắn hạn tại dự án và định kỳ báo cáo về các cơ quan có thẩm quyền thẩm định phê duyệt hồ sơ như các phòng TNMT, chi cục BVMT, BQL khu công nghiệp,… tại khu vực dự án hoạt động.

Mục đích khi tiến hành lập báo cáo công tác BVMT đó chính là giúp doanh nghiệp theo dõi, quan trắc số liệu, định kỳ đánh giá tác động ảnh hưởng của nguồn thải ô nhiễm ảnh hưởng như thế nào đối với môi trường xung quanh, từ đó có những biện pháp xử lý, ngăn chặn nguồn thải ô nhiễm phát sinh, đưa ra các biện pháp xử lý môi trường sao cho phù hợp nhất.

Đánh giá tổng quan nguồn thải phát sinh như nước thải, khí thải, chất thải rắn nguy hại bằng cách đo đạc và lấy mẫu nước thải, khí thải, tính toán chất lượng chất thải rắn phát sinh và tra cứu mức độ ô nhiễm theo quy định của nhà nước. Có được những con số cụ thể qua thời gian dài sẽ có thông tin chính xác để xác định nguyên nhân, qua đó xây dựng biện pháp, đề xuất phương án xử lý vấn đề ô nhiễm tại khu vực dự án hoạt động.

Theo quy định của nhà nước thì đối tượng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường là các cơ sở sản xuất kinh doanh, các khu dân cư, khu công nghiệp, các khu đô thị, trung tâm thương mại, trường học, phòng trọ, nhà xưởng,… đã lập hồ sơ ĐTM hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường trước khi đi vào hoạt động. Các doanh nghiệp đã đi vào hoạt động trong các ngành sản xuất kinh doanh đều phải tiến hành lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường.

Theo quy định của nhà nước tất cả các cơ sở sản xuất, khu công nghiệp, khu dân cư, khu đô thị các trung tâm thương mại, nhà xưởng…đã có giấy xác nhận cam kết bảo vệ môi trường, giấy xác nhận đề án bảo vệ môi trường, giấy phê duyệt đánh giá tác động môi trường. Các doanh nghiệp đã đi vào hoạt động trong các ngành sản xuất kinh doanh đều phải tiến hành làm báo cáo công tác bảo vệ môi trường với tần suất 1 năm 1 lần, kỳ báo cáo bắt đầu từ 1/1 đến 31/12 cùng năm.

SGE tự hào là công ty tư vấn môi trường hàng đầu tại TPHCM hiện nay, chúng tôi có đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ hoàn thành hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp tại Bình Dương với chi phí rẻ, thời gian hoàn thành nhanh nhất có thể. Mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0909997365 để được tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết.

 

Rate this post