Tìm hiểu lập kế hoạch bảo vệ môi trường cấp Huyện

Công ty tư vấn môi trường SGE sẽ giúp các doanh nghiệp biết về thủ tục đăng ký / đăng ký lại kế hoạch bảo vệ môi trường cấp Huyện, nội dung bài viết sẽ chỉ rõ quy trình thực hiện, cách thức thực hiện, số lượng hồ sơ cùng thời hạn giải quyết. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Bạn biết gì về kế hoạch bảo vệ môi trường cấp Huyện

Cùng với sự ban hành của nghị định 18/2015/NĐ-CP thì tên gọi cam kết bảo vệ môi trường sẽ đổi thành kế hoạch bảo vệ môi trường. Đây là hồ sơ pháp lý, hồ sơ môi trường bắt buộc doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện trước khi đi vào hoạt động. Lập hồ sơ sẽ giúp cho doanh nghiệp nhận biết được nguồn thải ô nhiễm nào phát sinh gây nguy hại đến môi trường, từ đó có phương án cũng như có các biện pháp nhằm giảm thiểu, ngăn chặn nguồn thải phát sinh, đảm bảo dự án đi vào hoạt động không gây ô nhiễm môi trường.

Việc lập hồ sơ áp dụng cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, đáp ứng một số điều kiện theo quy định của pháp luật, đồng thời phải lập trước thời điểm dự án hoạt động, chưa tiến hành lắp đặt máy móc hay xây dựng dự án.

Quy trình đăng ký / đăng ký cấp lại kế hoạch bảo vệ môi trường cấp Huyện

  1. Trình tự thực hiện:

– Bước 1: doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký / đăng ký lại kế hoạch bảo vệ môi trường tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc cơ quan môi trường cấp Huyện tại nơi dự án hoạt động.

– Bước 2: Cơ quan sẽ xem xét và kiểm tra tính đầy đủ hợp lệ của hồ sơ, trường hợp thiếu sót hay không hợp lệ sẽ có văn bản thông báo cho doanh nghiệp.

– Bước 3: Cơ quan tiếp nhận sẽ xem xét hồ sơ trong vòng 10 ngày làm việc, trường hợp chưa xác nhận phải có thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do cần bổ sung hoàn thiện hồ sơ.

– Bước 4: Doanh nghiệp có thể đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại cơ quan tiếp nhận theo giấy hẹn.

  1. Cách thức thực hiện:

– Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

– Về vấn đề trả kết quả giải quyết, có thể trả trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc qua cổng dịch vụ công trực tuyến.

  1. Thành phần, số lượng hồ sơ:

– 1 bản đề nghị đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường của dự án theo mẫu.

– 3 bản kế hoạch bảo vệ môi trường của dự án.

– 1 bản báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng hoặc báo cáo KT-KT đầu tư xây dựng dự án.

  1. Thời gian giải quyết hồ sơ: tối đa 10 ngày làm việc sau khi nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.
  2. Căn cứ pháp lý quy định:

– Áp dụng Luật Bảo vệ môi trường năm 2014;

– Áp dụng Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 02 năm 2015 của Chính phủ quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường;

– Áp dụng Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13 tháng 5 năm 2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường.

Lập kế hoạch bảo vệ môi trường cấp Huyện như thế nào ?

Đây là câu hỏi của khá nhiều doanh nghiệp mỗi khi tìm hiểu về hồ sơ này, đã có mẫu vậy lập như thế nào mới hợp lý ? Một lời khuyên cho bạn đó là hãy hợp tác với các công ty tư vấn môi trường để có thể hoàn thành hồ sơ nhanh và chính xác nhất, tránh xảy ra tình trạng thiếu giấy tờ hoặc sai sót khi tự mình thực hiện, dẫn đến việc trễ nãi thời gian hoạt động của dự án.

SGE chúng tôi với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn môi trường, đội ngũ nhân viên có kỹ năng cũng như kinh nghiệm cao trong việc lập hồ sơ, và đã tiến hành lập hồ sơ kế hoạch môi trường cấp Huyện cho rất nhiều doanh nghiệp tại các quận huyện TPHCM cùng một số tỉnh thành lân cận.

Nếu có nhu cầu, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0909.997.365, nhân viên chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cho doanh nghiệp, đồng thời thay mặt doanh nghiệp lập hồ sơ với chi phí rẻ nhất có thể.

Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết !

>> Tìm hiểu thêm: kế hoạch bảo vệ môi trường cấp xã

Hãy bình chọn cho post này bạn nhé!